Tham Khảo Ngay 5 Nguyên Tắc Bố Trí Cây Xanh Trong Văn Phòng Làm Việc

Theo phong thủy, bố trí cây xanh trong môi trường sinh hoạt, làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển. Tuy nhiên, không phải cứ tốt là có thể tùy tiện sử dụng mà cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.
Nguyên tắc 1: Bố trí cây xanh theo đúng mục đích sử dụng
Ở một môi trường làm việc căng thẳng như văn phòng, một chút thiên nhiên sẽ giúp đem lại sự thoải mái và thư giản. Bởi một phần cây xanh có tính tương tác mạnh với môi trường xung quanh nên thường được sử dụng để mang lại sức sống cho không gian nhà và nơi công sở. Vì vậy, việc sử dụng cây xanh cho góc làm việc cũng phải phục vụ cho mục đích này.
Nếu bạn muốn đặt cây cho góc làm việc, cạnh bàn làm việc, trên bàn làm việc hoặc bất kỳ một vị trí nào khác cần phải được xác định một cách rõ ràng. Tức là, phải tuân theo những gợi ý và quy tắc của phong thủy.
Một số cây được chọn đặt trên bàn làm việc
1.  Cây Thiết Mộc Lan
Thiết mộc lan là họ hàng nhà hoa nắng có vẻ ngoài nhẹ nhàng thanh thoát, tán lá dài xanh mướt trộn lẫn hai màu xanh đậm và nõn chuối tươi tắn.
Trong giới cây cảnh ngoài cái tên thiết mộc lan người ta con truyền nhau loại cây này là cây đại tướng quân, nó có cái giống với một vị tướng nữ bên Trung Quốc, Thiết mộc lan mang đến cho mỗi người sự cứng cỏi đương đầu những thách thức, chính vì thế mà nó đã trở thành cây cảnh để bàn làm việc ưa chuộng bậc nhất
2.  Cây Ngọc Ngân
Cây ngọc ngân được coi là loài cây may mắn trong tình yêu sự sum vầy và hạnh phúc. Về khía cạnh bàn cây ngọc ngân từ cái tên đã mang lại đại cát đại lợi, mang lại may mắn đầy đủ. Cái tên ngọc ngân toát lên sự sang trọng tràn đầy may mắn thăng tiến tài lộc, nên đặt cây cảnh phong thủy bàn làm việc ngọc ngân trước mặt bạn, đặt ngay hướng nơi có ánh sáng để thu vận may tiền bạc.
3.  Cây Bao Thanh Thiên
Đúng với cái tên của nó cây bao thanh thiên cho ta thấy một loài cây vừa có phần gần gũi vừa xa lạ, cây bao thanh thiên vừa mang sự sang trọng vừa mang phần gần gũi dễ chịu, thân cây màu trắng hồng kết hợp cùng hệ thống lá bo góc nhọn tạo nên một chỉnh thể vươn cao, nếu cây cảnh phong thủy bàn làm việc này được đặt bên góc trái hay giữa của bàn làm việc, không những công việc của bạn thuận lợi mà vấn đề thăng tiến của bạn cũng vô cùng rộng mở.
Nguyên tắc 2: Chọn cây xanh phù hợp với không gian văn phòng
Khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng.
Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển tốt trong môi trường ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Lá cây là lá to bản hoặc hình tròn tạo cảm giác ôn hoà. Ngược lại, tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc, lá sắc nhọn… vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện.
Về kích thướt, góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, ít ẩm thấp, tán lá không quá sum suê để góc làm việc không mất cân đối
Nguyên tắc 3: Bố trí ở nơi phù hợp
Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận tập trung tại khu vực này.
Nguyên tắc 4: Sự hài hoà về màu sắc
Màu sắc cây không những hài hòa với môi trường xung quanh mà còn phải hợp phong thủy. Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện. Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc vì việc này sẽ làm không gian chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.
Khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
Nguyên tắc 5: Một số loại cây không nên đặt trong văn phòng
Những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc…không nên trồng trong văn phòng vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Kích thước của cây cũng đóng vai trò quan trọng. Góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê để góc làm việc không mất cân đối hay quá ẩm thấp tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Những loại cây như xương rồng, hoa đào tươi hay nhựa cũng không nên đặt trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…
0985191161