Tham Khảo Nguyên Tắc Vàng Trong TRang Trí Cây Xanh Phòng Làm Việc

Xét về phương diện phong thủy, cây xanh thuộc mộc, luôn phát triển nên chúng có ý nghĩa mang đến sinh khí, thay đổi khí vận, mang đến may mắn cho người sở hữu. Vì vậy nhiều người có sở thích trang trí cây xanh trong phòng làm việc. Tuy nhiên, không thể tùy tiện trang trí theo sở thích, cần tuân theo những nguyên tắc nhất định để không mang đến tác động không mong muốn.

Ông bà xưa thường dạy rằng có thờ có thiêng có kiêng có lành, nên tuân theo những nguyên tắc sau để không phạm sai lầm.
1. Sự kết hợp hài hòa
Sự hài hòa bao gồm nhiều yếu tố: màu sắc, kích thước, hình dáng, phong thủy của nơi làm việc.
Màu sắc: Nhà Mới Xanh luôn khuyên khách hàng chọn những loại cây có màu xanh tươi, ưa mát, có nhiều chồi non để trang trí bàn làm việc là thích hợp nhất.
Kích thước: Bàn làm việc tại văn phòng thường có kích thước nhỏ, những ai muốn trang trí cây xanh trong phòng làm việc nên chọn cây có kích thước nhỏ, cành lá gọn gàng.
Hình dáng: nên chọn cây có dạng lá tròn, tạo cảm giác dễ chịu, trong phong thủy có ý nghĩa tích cực so với dạng lá nhọn. Không nên chọn cây có gai.
Phong thủy: yếu tố này khá quan trọng với những ai có niềm tin vào phong thủy. Màu sắc cây phải hợp mệnh mới giúp người sở hữu công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.
2. Đúng mục đích
Nhà Mới Xanh có đa dạng các loại cây cảnh khác nhau phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu.
Trong phong thủy, cây cối có nhiều tác dụng khác nhau như: tiêu trừ tà khí, thu hút tài lộc, thay đổi khí vận hay mang đến luồng sinh khí mới,… Mỗi loại cây sẽ mang ý nghĩa nhất định. Khi chọn cây cần lưu ý mục đích ban đầu là gì để chọn đúng loại. Việc chọn cây không đúng có thể ảnh hưởng đến khí vận, làm không khí thêm phần nặng nề.
3. Vị trí đúng, đẹp
Các chuyên gia phong thủy của luôn khuyên bạn nên đặt cây theo hướng gần nước và ánh sáng. Tuy nhiên 2 yếu tố này khó tìm thấy nên trang trí cây xanh trong phòng làm việc chủ yếu dựa vào sự tiện lợi và đẹp mắt. Các chậu cây nên đặt cách xa tay, không cản trở tầm nhìn và không bị che khuất.
Lưu ý nhỏ cho những bạn muốn trang trí cây xanh trong phòng làm việc, các phụ kiện đi kèm như sỏi, đá và cá đối với cây thủy sinh đều tác động bởi phong thủy. Cần chọn loại vật liệu và màu sắc phù hợp.
0985191161