Xu Hướng Thiết kế Văn Phòng Xanh Chuyên Nghiệp 2023

Tại sao không gian xanh cho văn phòng lại trở thành một phong cách thiết kế được ưa chuộng trong những năm gần đây? Ưu điểm của phong cách thiết kế này là gì? Làm thế nào để thiết kế văn phòng xanh đẹp, hiện đại? Mọi câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây để tạo dựng văn phòng xanh trong công ty.
Thế nào là văn phòng xanh?
Chắc hẳn, với nhiều người, khi nhắc tới “văn phòng xanh”, suy nghĩ đầu tiên sẽ là: làm thế nào để đưa cây xanh vào trang trí nội thất văn phòng? Điều này đúng nhưng chưa đủ.
“Văn phòng xanh” là một khái niệm về việc sử dụng vật liệu, bố trí nội thất sao cho không gian làm việc trở nên gần gũi và thân thiện với môi trường nhất.
Xu hướng thiết kế văn phòng xanh hiện đại
Văn phòng xanh hiện đại hướng đến việc mở rộng không gian.
Thay vì bó buộc trong những bức tường cứng nhắc thì ý tưởng văn phòng xanh hướng đến một không gian mở, thoải mái và tự do hơn. Những cải tiến về phụ kiện trang trí và nghệ thuật trang trí cũng giúp văn phòng khoác lên mình một diện mạo mới đầy ấn tượng.
Các loại vật liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng cũng ngày càng đa dạng và có giá trị thẩm mỹ hơn; mang đến một không gian làm việc lý tưởng; gần gũi với thiên nhiên và truyền cảm hứng cho nhân viên.
Để thiết kế một văn phòng xanh đúng chuẩn, các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế bao gồm: bố cục, nội thất, ánh sáng, màu sắc, phụ kiện, chi tiết trang trí…
Những lợi ích thiết kế văn phòng xanh mang lại
Kết nối con người với thiên nhiên
Cuộc sống công nghiệp hóa tại các thành phố lớn khiến con người ngày càng tách rời với thế giới tự nhiên.
Cao ốc san sát, đường phố tràn đầy khói bụi…..khiến con người ngày càng khao khát sự hiện diện của màu xanh và sự bình yên.
Văn phòng xanh ra đời chính là sợi dây kết nối giữa con người với thiên nhiên. Mọi người được hòa mình vào không gian tràn đầy sức sống ngay tại môi trường làm việc.
Tốt cho sức khỏe
Đây là lợi ích không thể phủ nhận mà không gian xanh mang lại. Cây xanh giúp thanh lọc không khí. Quá trình quang hợp của cây xanh cũng giúp giảm thiểu khói bụi, ô nhiễm, từ đó giúp nâng cao sức khỏe cho mọi người.
Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, cây xanh có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu cho nhân viên văn phòng tới 37%.
Tạo cảm hứng cho nhân viên và nâng cao hiệu suất công việc
Các thiết kế xanh giúp cải thiện chất lượng không khí, tạo thêm sức sống cho văn phòng. Nhờ đó, nhân viên sẽ có động lực gắn bó với nơi làm việc hơn.
Văn phòng có thiết kế xanh cũng thúc đẩy nhân viên sáng tạo; gợi cảm hứng để họ đưa ra những phát minh, sáng kiến mới.
Môi trường làm việc mới mẻ, trong lành là nền tảng để nhân viên thoải mái về tâm lý từ đó nâng cao hiệu suất công việc.
Truyền thông điệp về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường
Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường là những vấn đề đang được người người, nhà nhà quan tâm trong thời điểm hiện tại.
Văn phòng có thiết kế xanh thể hiện doanh nghiệp của bạn không chỉ quan tâm đến vấn đề sản xuất, lợi nhuận riêng mà còn mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của xã hội, tôn trọng các nỗ lực bảo vệ môi trường.
Đây chắc chắn là một thông điệp và hình ảnh tích cực mà doanh nghiệp nào cũng muốn hướng tới.
Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng
Như đã nói ở trên, hình ảnh văn phòng xanh là một hình ảnh tích cực. Mà hình ảnh tích cực này sẽ tạo ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng về doanh nghiệp.
Với các công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, những thiết kế xanh trong văn phòng càng góp phần quan trọng thể hiện năng lực và văn hóa doanh nghiệp.
Hẳn không có khách hàng và đối tác lại muốn làm việc với một công ty sáng tạo nhàm chán trong chính văn phòng làm việc của mình.
0985191161