Thiết Kế Cây Xanh Trong Văn Phòng – Giải Pháp Cho Không Gian Văn Phòng

Bố trí không gian xanh trong văn phòng là giải pháp cải thiện không gian và mang lại sự thoải mái trong quá trình làm việc. Tham khảo ngay 3 cách thiết kế cây xanh trong văn phòng ngay bài viết dưới đây.

Từ nhu cầu được giải tỏa tâm lý căng thẳng khi làm việc của đa số nhân viên văn phòng đã giúp các kiến trúc sư nảy ra ý tưởng xây dựng không gian xanh trong văn phòng làm việc. Không chỉ làm cho văn phòng trở nên đẹp mắt hơn mà những thiết kế cây xanh còn giúp mở rộng không gian và thúc đẩy khả năng sáng tạo vượt bậc.

Vì sao nên thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc?
Sự gò bó trong khuôn khổ văn phòng đã khiến cho hiệu quả công việc bị hạn chế. Bởi vậy, hệ thống cây xanh trong văn phòng là yếu tố rất quan trọng để tạo nên mỹ quan sinh động và giảm bớt không khí ngột ngạt bởi các thiết bị nội thất, máy móc.

Ngoài ra, việc ứng dụng thiết kế văn phòng xanh hiện đại còn lại một số ưu điểm nổi bật như là:

Giúp điều hòa, thanh lọc không khí trong văn phòng. Mang lại không khí trong lành và thoáng đãng.
Đảm bảo sức khỏe và hạn chế các bệnh văn phòng.
Làm giảm triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi cho nhân viên.
Tạo không gian làm việc thoải mái, thân thiện và nâng cao hiệu quả làm việc.
Thiết kế không gian xanh trong văn phòng là một trong những cách trang trí mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Không những vậy, nó còn giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.
Làm giảm tiếng ồn và giúp nhân viên tập trung làm việc tốt hơn.
Cây xanh còn là yếu tố phong thủy, có thể mang đến nhiều vận may, tài lộc cho doanh nghiệp.
Không gian làm việc xanh là một cách lan tỏa ý thức sống xanh và bảo vệ môi trường tại văn phòng làm việc.
Không chỉ mang đến giải pháp cải thiện không gian làm việc, các thiết kế cây xanh còn mang ý nghĩa xã hội rất lớn và cần được duy trì.

Nguyên tắc thiết kế cây xanh trong văn phòng – Không thể bỏ qua
Bố trí cây xanh trong phòng làm việc là một cách để tăng cường sinh khí và giúp góc làm việc trở nên sinh động hơn. Để cho việc trang trí văn phòng hiệu quả, cần nắm rõ các nguyên tắc sắp xếp sau để không gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và yếu tố phong thủy của doanh nghiệp.

Bố trí cây xanh đúng mục đích
Yếu tố phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và hiệu suất làm việc của nhân viên. Nếu sắp xếp cây xanh ở vị trí không đúng vị trí sẽ càng làm cho không gian văn phòng trở nên nặng nề hơn. Vì vậy, hãy xác định rõ mục đích bố trí cây xanh trước khi bố trí để mang lại hiệu quả cao hơn.

Tạo sự liên kết hài hòa giữa cây xanh và không gian làm việc
Sự hài hòa về mặt hình dáng, kích thước của cây với diện tích căn phòng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của nơi làm việc. Đặc biệt, ưu tiên lựa chọn những cây xanh có nhiều mầm, phát triển khỏe mạnh, tươi tốt và phù hợp với môi trường thiếu ánh mặt trời.

Lựa chọn hướng đặt cây xanh phù hợp
Theo phong thủy, hướng gần ánh sáng và nguồn nước chính là hướng có thể sinh ra nhiều vượng khí, rất phù hợp để đặt cây. Tuy nhiên, với diện tích văn phòng hạn chế, đa phần sử dụng ánh sáng nhân tạo, nên đa phần các cây xanh đều được bố trí trên bàn làm việc để tiết kiệm diện tích sàn. Đối với những văn phòng được thiết kế mở, tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, có thể đặt một chậu cây phù hợp để tạo không gian làm việc thoải mái.

Lựa chọn loại cây phù hợp với trang trí văn phòng
Khác với các loại cây được trồng từ môi trường bên ngoài, cây xanh văn phòng có khả năng phát triển tốt trong môi trường nhà kính, thiếu ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, cần lựa chọn các loại cây phù hợp nhất để tạo không gian thoáng mát cho văn phòng làm việc.

+ Cây phong thủy: Cây kim phát tài, vạn niên thanh, thủy tiên, thường xuân, kim tiền, cây tài lộc,…

+ Cây có khả năng hấp thụ khí thải: Cây trầu bà, dương xỉ, cúc đồng tiền, xương rồng, sen đá,…

+ Cây tiền sảnh: Phát tài khúc, kim ngân, phát tài núi, đại phú gia,…

+ Cây trang trí trong phòng: Cau cảnh, bàng Singapore, phong lộc hoa,…

Phong cách thiết kế văn phòng mở mang hơi hướng của hiện đại nhưng rất gần gũi với thiên nhiên, góp phần tạo nên sự tươi mát và giảm bớt căng thẳng trong văn phòng. Dưới đây là 3 cách thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc mang lại hiệu quả tối ưu.

Trang trí cây xanh trên bàn làm việc
Đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ giúp mở rộng không gian dưới sàn mà còn làm cho góc làm việc trở nên sinh động và bớt nhàm chán.

Một số nghiên cứu còn chứng minh rằng, nếu khi căng thẳng mà được nhìn vào khoảng xanh từ 5-8 phút có thể giúp đầu óc trở nên thư giãn và thoải mái hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những loại cây thích hợp để đặt lên bàn làm việc. Không nên lựa cây quá lớn, tránh gây hạn chế tầm nhìn, khiến cho bàn làm việc bị chật chội.

Tốt nhất, nên bố trí cây xanh ở vị trí cố định tại bàn làm việc nhưng ít bị tác động nhất, tránh cảm giác bị phân tâm trong quá trình làm việc.

Trang trí cây xanh trong góc phòng
Tận dụng các khoảng trống trong góc phòng làm việc để trang trí cây xanh cũng là một ý kiến tuyệt vời. Đây là giải pháp tối ưu diện tích trong văn phòng và giúp mở rộng không gian, giúp cho văn phòng làm việc trở nên sinh động, mềm mại hơn.

Tuy nhiên, nên lựa chọn những loại cây có tốc độ phát triển trung bình để làm tăng tính thẩm mỹ nhưng đồng thời cũng hạn chế tình trạng vướng víu trong văn phòng làm việc.

Thiết kế vách ngăn xanh trong văn phòng
Phương thức sử dụng vách ngăn xanh đang dần thay thế những loại hình trang trí cây xanh truyền thống. Các vách ngăn xanh trong văn phòng rất tiện lợi cho việc trồng cây và đồng thời còn giúp phân chia không gian văn phòng, tạo tính chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc.

Thiết kế văn phòng hiện đại với cây xanh chính là giải pháp tối ưu cho không gian làm việc. Hiện nay, việc thiết kế và thi công nội thất, cây xanh văn phòng được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp.

0985191161