Trào Lưu Sử Dụng Cây Xanh Trang Trí Văn Phòng – Dịch Vụ Thuê Cây Ở các Thành Phố

Dịch vụ cho thuê cây cảnh ra đời đã đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc thiết kế mảng xanh, cải thiện hiệu quả làm việc của nhân viên và rất nhiều lợi ích khác.

Ngày nay khi công việc bận rộn, áp lực chồng chất, người ta thường tìm cho mình một không gian xanh để thư giãn, tái tạo năng lượng. Chính vì vậy sử dụng cây xanh trang trí trong văn phòng đang là giải pháp được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, trưng bày cây cảnh ở phòng làm việc mang đến rất nhiều hiệu quả. Bên cạnh thanh lọc không khí, đặt cây xanh còn giúp không gian thoáng mát, xanh tươi hơn. Giúp không gian bớt nhàm chán và ngột ngạt, tạo ra nguồn năng lượng tích cực kích thích tinh thần làm việc của nhân viên. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Chris Knight đến từ đại học Exeter, Anh, cùng các nhà tâm lý học khác thực hiện trong nhiều năm, hiệu quả công việc của nhân viên sẽ cao hơn khoảng 15% nếu được làm việc trong môi trường có nhiều cây xanh.

Anh Hồng Minh – nhân viên văn phòng công ty kinh doanh Tấn Lâm chia sẻ: “Ngày xưa, văn phòng nhìn đâu cũng máy in, máy tính, cảm giác ngột ngạt lắm. Xong cũng đề xuất sếp mua cây về đặt cho anh em có tí không khí trong lành, có năng lượng làm việc. Có cây rồi nhưng chẳng ai biết chăm sóc, tưởng chỉ cho nó uống nước là xong. Mà biết cũng không thể, ai cũng việc ngập đầu. Vậy là tầm tháng thì cây mẹ cây con héo hết.”

Đó cũng là mong muốn, suy nghĩ chung của rất nhiều nhân viên đang làm việc trong môi trường văn phòng.

Nắm bắt được vấn đề này, anh Khoái – Chủ một vườn cây ở Tam Trinh mới nảy ra dịch vụ cho thuê cây cảnh như bây giờ. Mặc dù còn khá mới nhưng theo anh Khoái cho biết vườn cây anh đang có tới 50 hợp đồng cho thuê cây trên toàn thành phố. Sở dĩ dịch vụ này được yêu thích như vậy là nhờ sự tiện lợi nó mang lại.

“Bây giờ mua cây thì tốn khá nhiều tiền, rồi ai chăm sóc, ai tưới ? Thuê cây thì có người bên vườn cây chăm hàng tuần, giá thuê cây rẻ hơn giá mua rất nhiều, chỉ chiếm 20 đến 30%, thuê càng nhiều, càng lâu thì càng có nhiều ưu đãi. Vận chuyển miễn phí, thích thì đổi cây khác. Đảm bảo hết vậy ai không thích?”_ Anh Khoái vui vẻ bộc bạch.

Đồng ý với ý kiến của anh Khoái, chị Ngân – Khách hàng của Nhà Mới Xanh thuê được một văn phòng toàn cây, cây nào cũng xanh tốt không phải là chuyện dễ dàng, chưa kể chi phí mua cây cũng là vấn đề lớn. Vì thế, chị quyết định lựa chọn dịch vụ cho thuê cây cảnh, mà theo chị “một mũi tên trúng hai đích”, vừa có nơi làm việc đẹp vừa tiết kiệm. “Bày trí ra sao, chăm sóc thế nào đều có người làm rồi. Mỗi khi căng thẳng, nhìn vào mấy cây xanh này tự nhiên thấy thoải mái hẳn. Ở đâu ngột ngạt tôi không biết chứ ở công ty tôi lúc nào cũng mát mẻ, trong lành. Nhân viên ai cũng thích.”- Chị Ngân chia sẻ.

Anh Đức Nghĩa – Giám đốc công ty kinh doanh Đại Phát hào hứng chia sẻ: ” Là người làm kinh doanh, tôi là người rất tin vào phong thủy. Nên muốn đặt cây sao cho hợp tuổi, hợp mệnh, bên dịch vụ thuê cây không những tư vấn cho tôi rất tận tình khoản chọn cây hợp phong thủy mà còn giúp tôi thiết kế để sao cho đẹp nữa. Giờ thì tốt quá rồi, mọi việc đều giao bên cho vườn cây làm, có khi thích tôi lại nhờ họ đổi cây về chưng. Công việc cứ thế mà cũng suôn sẻ, tốt hơn rất nhiều. Tôi vui lắm.”

Có thể thấy, tuy dịch vụ cho thuê cây cảnh này còn rất mới nhưng lại chiếm được cảm tình không nhỏ của các công ty, văn phòng. Đó cũng là điều dễ hiểu thay vì mua cây tốn chi phí và còn phải thuê nhân lực chăm sóc thì nay đã tiện hơn, chỉ với dịch vụ cho thuê cây mọi vấn đề đều được giải quyết.

0985191161