Thiết kế không gian xanh độc đáo cho văn phòng

Nhắc đến văn phòng làm việc, mọi người thường hình dung những dãy bàn vuông vức, nhân viên ngồi theo hàng thẳng tắp nghiêm túc làm việc. Không gian văn phòng thường được tổ chức theo kiểu “công nghiệp”, tận dụng triệt để đất đai đắt đỏ của các thành phố lớn. Do đó, các văn phòng thường tạo cảm giác khép kín như những chiếc hộp.
Hiện nay, phần hầu hết thời gian của những người hiện đại là ở trong văn phòng và tiếp xúc thường xuyên với các chất gây ô nhiễm từ các loại máy photocopy, máy in, thiết bị điều hòa không khí… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, mái tóc hay sức khỏe của mỗi người. Không những vậy, không gian của văn phòng làm việc còn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc và năng lượng làm việc của nhân viên. Một cuộc nghiên cứu khảo sát 450 nhân viên văn phòng ở Texas và Midwest của Đại học bang Texas (Mỹ) đã cho một kết quả: hầu hết những người làm việc trong văn phòng có cửa sổ, cây xanh và thoáng mát đều cảm thấy hài lòng với chất lượng cuộc sống nói chung.

Trong khi có đến 58% những người trong số họ cảm thấy bất mãn và khổ sở khi không gian văn phòng nơi họ làm việc không có cây xanh. Vì vậy, việc tạo ra không gian xanh trong môi trường công sở là điều rất cần thiết.

Con người sẽ dễ bực bội và bất mãn nếu môi trường làm việc thiếu cây xanh

 

Nếu bạn đang bí ý tưởng để đổi mới không gian làm việc, Nhà Mới Xanh xin đề xuất cho bạn cách trang trí nội thất bằng cây xanh cực sáng tạo và độc đáo.

Việc trồng cây chính giữa các bàn làm việc giúp nhân viên cảm thấy thư giãn như được hòa mình vào thiên nhiên. Thêm vào đó,để cây trong góc phòng hoặc bệ tường cũng làm tăng mỹ quan nơi làm việc.Các cây dùng trang trí có thể chọn cây kim ngân,cau phú quý,đại phú gia,… Ngoài tốt cho sức khỏe,cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc cho nhân viên và cả công ty.

Kim ngân đuôi sam với khả năng chịu bóng tốt là 1 lựa chọn không tồi để trang trí văn phòng

Lao động luôn đòi hỏi trí lực,tư duy và cảm xúc nên không gian làm việc rất cần sự thư giãn, hứng khởi. Cây cối, đồ vật xanh mát giúp bạn vừa có thể tận hưởng cảm giác thư thái do thiên nhiên mang lại vừa có thể có nhiều năng lượng cho những công việc mới. Bạn không nên chần chờ mà hãy tự tạo cho bàn làm việc của mình một không gian xanh ngay hôm nay.

 

0985191161