Tìm Hiểu 3 Công Dụng Ít Biết Của Cây Xanh Trong Thiết Kế Văn Phòng

Các thiết kế xanh hiện đang là xu hướng và cũng là lựa chọn thông minh. Việc đưa cây xanh vào thiết kế văn phòng ngoài mang lại giá trị thẩm mỹ còn mang lại tinh thần thư giãn, sảng khoái, giúp tăng hiệu suất lao động. Hãy cùng Nhà Mới Xanh đi khám phá những công dụng đặc biệt của cây xanh nhé!

Cây xanh nội thất mang lại giá trị thẩm mỹ cho văn phòng

Cây xanh được sử dụng như vật trang trí nội thất hữu dụng. Chúng làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi và thân thiện với môi trường nên rất dễ để kết hợp trang trí cùng các đồ nội thất khác. Tuy nhiên, trong quá trình quang hợp, cây xanh thải khí cacbonic vào ban đêm nên không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng và không nên đặt chúng trong phòng kín.
thiết kế văn phòng

Cây xanh cải thiện không khí và làm giảm tiếng ồn

Chúng ta đều biết đến công dụng lọc không khí của cây xanh. Quá trình quang hợp của cây xanh góp phần làm giảm khí độc và khí nóng thải ra từ máy móc, cung cấp thêm khí oxi cho văn phòng làm việc vào ban ngày, từ đó hỗ trợ sức khỏe con người. Tùy từng loại cây có tác dụng khác nhau, ví dụ như cây trầu bà có tác dụng hút khí thải từ máy tính, máy photocoppy; cây cúc đồng tiền có tác dụng thanh lọc không khí rất mạnh; cây xương rồng loại trừ sóng điện từ phát ra từ màn hình máy tính…

Có thể nói, cây xanh là “máy tiêu âm” tự nhiên bởi khả năng giảm thấp tiếng ồn của cay xanh. Với những văn phòng ở khu trung tâm đông đúc, ồn ào, ngoài phương án sử dụng tường cách âm thì một bức tường cây xanh cũng là một giải pháp tuyệt vời khi vừa có thể trang trí văn phòng làm việc và vừa giảm bớt tiếng ồn.

Cây xanh tác động đến tinh thần làm việc

Màu xanh là màu gắn liền với thiên nhiên như rừng, biển, bầu trời… nó mang cho chúng ta cảm giác về sự thoải mái. Màu xanh của cây còn giúp làm dịu mắt, giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc. Không những thế, nó còn giúp cân bằng các rối loạn trong tình cảm, giảm sự giận dữ, thư giãn thần kinh, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể…Do đó, cây xanh góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy tinh thần cũng như hiệu quả công việc.

Chính bởi công dụng của cây xanh nên Amazon đã chi tới 4 tỷ USD để xây dựng nên một văn phòng xanh “Spheres” tại Seattle, Washington, Mỹ có thiết kế như một khu rừng thu nhỏ với hơn 40.000 cây xanh. Còn bạn thì sao? Hãy để Nhà Mới Xanh giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng xanh đẹp, nhiều lợi ích cho nhân viên của mình bằng cách liên hệ tư vấn ngay với chúng tôi nhé!

 

 

0985191161