Có Nên Trồng Cây Cau Trước Nhà Mang Tài Lộc Đến Hay Không?

Nên trồng cây gì trước nhà là một trong những thắc mắc phổ biến được nhiều người quan tâm bởi phong thủy tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào vị trí của loại cây mà chúng ta trồng. Bạn có biết làm thế nào để trang trí không gian này với các loại cây phong thủy trước nhà để tăng tài vận cho nhà đúng nhất? 

Theo nguyên tắc phong thủy gia đình, có 3 khu vực quan trọng nhất trong nhà mà chúng ta phải chú ý khi sắp xếp đồ vật hoặc cây trồng. Đó là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp. khu vực trước nhà là một trong 3 khu vực đó.

Điều này là do khu vực cửa trước ( cửa chính) là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và hút vào nhà của bạn, vì vậy trồng cây trước nhà theo phong thủy sẽ tăng thêm năng lượng tích cực hoặc may mắn vào nhà bạn.

Ở khu vực cửa trước, bạn có thể trồng cây cau trước nhà để thu hút sự may mắn và tài lộc hay không. Ngoài việc đặt đúng vị trí để mang lại tài lộc,cây cau còn có khả năng giúp thanh lọc không khí và giúp ngôi nhà bạn trong lành hơn.

Vì sao nên chọn cây cau trồng trước nhà?

Trong phong thủy, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cây thuộc họ tre trúc rất được ưa chuộng trong phong thủy với ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng.

Với cuống lá mềm mại và hình dạng đẹp mắt, cây cau cảnh là lựa chọn tốt và may mắn nhất được cho là mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Trong môi trường ngoài trời, sự phát triển của cây cau cảnh không bị giới hạn, vì vậy nó có thể cao tới 30 feet.

Cây cau cảnh là một loại cây rất phổ biến và dễ chăm sóc, là một họ thuộc nhà tre. Lá của cau cảnh có những đường vân duyên dáng sẽ làm căn nhà của bạn bắt mắt hơn, đồng thời giúp tăng năng lượng dương và giảm bớt các năng lượng âm.

Loại cây này rất lý tưởng cho những người có ít kinh nghiệm trồng cây vì nó có thể chịu đựng bất kì khí hậu thời tiết nào một cách dễ dàng. Nghiên cứu chỉ ra rằng ở Việt Nam khi trồng cau trước nhà, chúng có thể sống tới 10 năm.

0985191161