Tìm Hiểu Bí Quyết Chọn Cây Để Bàn Văn Phòng Theo Tuổi

Một nơi làm việc lý tưởng không chỉ quan trọng ở cách thiết kế, bài trí các đồ vật mà còn cần được tô điểm thêm sắc xanh hài hòa của những loại cây cảnh. Cây xanh mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cùng vận may cho chủ nhân. Người đam mê phong thủy lại càng hiểu rõ ý nghĩa của chúng, từ đó nghiên cứu, khái quát thành một số loại cây phù hợp cho từng mệnh, từng tuổi. Vì vậy, nếu còn là “tay mơ” về cây cảnh phong thủy, bài viết này sẽ giúp các bạn có một số kiến thức hữu ích khi lựa chọn cây để bàn văn phòng theo tuổi chính xác và phù hợp.

Trong những năm gần đây, giới nhân viên văn phòng bắt đầu nhận ra lợi ích tích cực của việc trồng cây xanh tại bàn làm việc – địa điểm mà trước đó, trong quan niệm của nhiều người là một nơi thiếu ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành,… khiến sức khỏe, tinh thần hăng hái giảm sút. Đó cũng là lý do chính để khó đem lại vận may và tài lộc.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã nhận định rằng màu xanh có tác dụng rất lớn trong việc giải tỏa trạng thái căng thẳng và nhức mỏi cho đôi mắt. Về phạm trù tâm lý học, con người thường mặc định cây xanh rất có lợi cho sức khoẻ, dẫn tới những suy nghĩ lạc quan. Còn trong lĩnh vực phong thủy, cây cảnh để phòng làm việc sẽ đem tới sức sống tràn trề, sự may mắn cho chủ nhân. Cây xanh hóa giải luồng khí xấu, độc hại đến từ các thiết bị điện tử, thu hút luồng khí tốt đến không gian văn phòng. Tuy vậy, người xưa quan niệm: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, người sử dụng cần phải chọn ra loại cây thực sự hợp với bản mệnh, tuổi (theo 12 con giáp), khi ấy mới có thể phát huy tối đa lợi ích mà chúng mang lại.

  1. Đâu là loại cây để bàn làm việc phù hợp?

Khi lựa chọn cây cảnh để bài trí cho bàn làm việc, hãy chọn những loại nhiều mầm lộc, đặc biệt có thể phát triển bình thường trong môi trường râm mát, ít nhận ánh sáng mặt trời. Nên tránh những loại cây có hình dáng lạ, thân xù xì, gai góc nhiều bởi dễ gây ra cảm giác bất an cho những người cùng tiếp xúc. Những loại cây có lá hình dáng mềm mại hơn loại có cạnh lá sắc nhọn. Điều này sẽ tạo cho người đối diện cảm giác chủ nhân là người hòa nhã, lịch thiệp.

Các giống cây thủy sinh ngày nay càng được giới văn phòng ưu tiên lựa chọn do hình thức đẹp, lại dễ thay nước, không chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, khi đặt chúng ở góc làm việc, chủ nhân hãy lưu ý về chất liệu của phụ kiện đi kèm như: chậu, sỏi, đá, cá cảnh… bởi đây cũng là yếu tố quyết định khả năng thu hút năng lượng tốt của chậu cây đó.

5
  1. Vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với yếu tố nước và ánh sáng. Do đó, nên bày một chậu cây cảnh kích thước vừa phải ở góc cố định phía trên cùng tay trái của bàn làm việc, đây là vị trí thoáng đãng, dễ tiếp nhận các luồng khí trong phòng, chủ nhân có thể thuận lợi theo dõi sự phát triển của cây, đồng thời xa tầm với nên không dễ bị tác động nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu khí.

Tài vị là nơi chéo với cửa ra vào của nơi làm việc, có tác dụng thu hút tài lộc. Đây được coi là vị trí tối quan trọng nên nếu đặt một cây cảnh kích thước to, lá dày ở khu vực Tài vị sẽ có tác dụng hỗ trợ tương đối tốt với những cây cảnh khác trên bàn làm việc.

Chọn cây để bàn văn phòng theo tuổi quan trọng ở chỗ “quý hồ tinh, bất quý hồ đa”. Dù có nhiều loại cây phù hợp nhưng hãy cẩn thận tìm 1 loại cây cho riêng bạn trong thời điểm nhất định, tránh bày quá nhiều chậu cây trên bàn để không gian làm việc luôn thoáng đãng, khi ấy vận may sẽ tìm đến với chủ nhân sớm thôi.

Để chọn được cây để bàn phù hợp nhất với bản thân, hãy liên hẹ ngay với Nhà Mới Xanh để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

0985191161