Tìm Hiểu Các Bệnh Thường Gặp Ở Cây Bàng Singapore

Bạn yêu thích cây xanh – Bàng Singapore và sở hữu cho mình rất nhiều các loại cây xanh cho căn hộ, văn phòng của mình. Tuy nhiên, bạn lại không biết các bệnh mà cây bàng singapore hay gặp phải nên cây dễ bị chết. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một số bệnh thường gặp ở cây Bàng Singapore.
1. Đặc điểm nhận biết cây Bàng Singapore
– Cây bàng trong tự nhiên có chiều cao khoảng 15 m còn cây dùng để làm cảnh có chiều cao thông thường khoảng 1m2 – tối đa tầm 3 m
– Là loại thân gỗ nhỏ. Thân cây có dáng thẳng đứng vươn cao.

– Lá cây to từ 20 đến 25 cm, có hình bầu tròn. Lá già màu xanh đậm, lá non màu xanh nõn.

2. Cây Bàng Singapore hợp mệnh gì?
– Cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, không xung khắc với bất cứ mệnh nào trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).
– Tuy nhiên, cây đặc biệt hợp với người mệnh Mộc.
3. Những bệnh thường gặp tại cây và cách khắc phục
?Hiện tượng lá khô do thiếu nước:
– Biểu hiện: thường là một vùng lá khô, không có sức sống, màu nâu nhạt ở rìa lá.
– Cách khắc phục: Tưới thêm nước cho cây. Đặt cây ở nơi có nhiều độ ẩm.
? Nhiễm nấm do thối rễ
– Biểu hiện: lá chuyển từ màu xanh sang nâu và rụng dần. Kiểm tra rễ có màu nâu, nhão.
– Nguyên nhân: Do nhiễm nấm từ rễ. Lượng nước cung cấp quá nhiều làm giảm hiệu suất của quá trình thoát nước, gây thối rễ, lây lan từ rễ lên lá cây.
– Cách khắc phục: Đảm bảo lượng nước vừa đủ. Loai bỏ lá hư, cắt các rễ nâu nhão, đem cây ra nơi đủ ánh sáng. Nên để cây khô trong 2 tuần để rễ bắt đầu hổi phục.

?Nhiễm trùng do vi khuẩn
– Biểu hiện: lá non có hiện tượng còi cọc, vàng, xuất hiện đốm nâu. Lá có màu sắc hơi ngả vàng, có đốm nâu và rụng. Đốm xuất hiện ở bất cứ đâu trên lá.
– Cách khắc phục: Đảm bảo lượng tưới phù hợp, đem cây ra nơi có ánh sáng tốt. Trường hợp cây bị ít đốm nâu, cắt bỏ những lá bị nhiễm bệnh, trông lại vào đất mới, tơi xốp, không mầm bệnh. Trong trường hợp cây bị nhiều, tốt nhất nên xem xét việc loại bỏ và thay bằng một cây mới.
? Lá bị đốm nâu do côn trùng
– Biểu hiện: xuất hiện những đốm đen nhỏ, những vệt trắng, xám bám trên lá.
– Cách khắc phục: thường xuyên lau sạch lá, tránh tạo điều kiện cho côn trùng bám. Sử dụng các sản phẩm sinh học xịt lên lá, loại bỏ côn trùng.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về các bệnh thường gặp ở cây bàng Singapore. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để phòng tránh các bệnh dễ gặp ở cây Bàng Singapore tốt nhất.

0985191161