Tìm Hiểu Cây Kim Tiền Và Cách Chăm Sóc

Cây kim tiền khá là quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết ý nghĩa của cây kim tiền trong phong thủy là gì không? Cách trồng cây kim tiền ra sao? Cách chăm sóc cây kim tiền thế nào?

Cây con nảy mầm khá mạnh và hình thành phát triển nhiều thân nhỏ. Lá cây thuộc dạng lá kép với cuống lá ngắn, các phiến lá dày màu xanh đậm. Cây sống lâu năm nhưng thường từ 2 năm – 3 năm nhưng khi được chăm sóc tốt thì có thể lâu hơn.

Cây phát triển khá mạnh, nhìn rất màu mỡ tươi tốt nên cũng khá dễ trồng. Vì thế mà nhiều nhà thường mua về để trong phòng khách. Hoặc cây được khá nhiều công ty mua về để ở phòng họp, các nhà hàng…Cách trồng cây kim tiền như thế nào?
Cây kim tiền khá dễ trồng. Bạn có thể trồng bằng cách tách bụi nhỏ ra, giâm lá kim tiền hoặc lấy hạt để gieo. Tuy nhiên, gieo hạt thì lại cho hiệu quả khá thấp nên tách bụi hoặc giâm lá được lựa chọn nhiều hơn.

Để trồng cây kim tiền, bạn không trồng cây trên đất dày, đất thịt vì đất sẽ giữ nước khiến rễ cây bị thối. Đất trồng cây thích hợp nhất là dạng đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt nhất. Bạn nên trộn chung đất với mùn cưa, vỏ trấu để tạo được sự thông thoáng của đất.

Nếu không có thời gian làm đất, bạn có thể đến các cửa hàng cây cảnh và mua các loại đất vi sinh để trồng. Đất trồng cây nên khoảng 3 tháng thay 1 lần, điều này sẽ giúp cây trồng được xanh, tốt hơn.

Cách chọn cây sao cho đẹp?
Để chọn mua được cây đẹp, nhiều lộc thì bạn nên lựa chọn theo những yếu tố sau

Chọn cây có cành lá cao đều nhau, lá không bị rách. Nên chọn những cây có tán lá bên trong cao và thấp dần dần cho đến khi ra ngoài
Chọn cây vẫn nằm nguyên trong bầu đất, đất còn tươi và thoáng khí
Chọn chậu cây to hơn so với bầu cây để cây dễ phát triển
Nên chọn màu sắc của chậu cây sao cho hợp với ngũ hành tương sinh
Nên chọn những cây có tán lá bên trong cao và thấp dần dần cho đến khi ra ngoài.

Việc chọn cây đẹp có chậu cây hài hòa với nhau sẽ giúp không gian cân bằng, thu hút tài lộc, phú quý.

Cách chăm sóc cây kim tiền
Nên hạn chế tưới nước để tránh việc cây rụng lá, bị thối rễ. Khoảng 1 tuần tưới nước theo dạng phun sương 1 lần. Nếu trồng ngoài sáng thì thời gian tưới nước cho cây nên ngắn hơn so với khi bạn đặt trong nhà
Nên chọn đất tơi xốp và thêm phân lân cho cây hoặc mùn gỗ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Trong thời gian cây đẻ nhánh, nên bón thúc bằng phân NPK để tăng dinh dưỡng. Nên bón phân cách gốc cay chừng 10cm để tránh cây chết
Không nên để cây ở những vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp.
Cây thích hợp phát triển ở nhiệt độ từ 25 – 27 độ C. Đặc biệt là dù độ ẩm cao hay thấp thì cây vẫn phát triển khá tốt.

Cách phòng ngừa sâu bệnh cho cây
Dù cây dễ trồng, dễ chăm cỡ nào thì cũng ẽ có những lúc cây bị nệnh. Nếu như cây có hiện tượng bị vàng lá thì bạn nên điều chỉnh lại lượng nước tưới. Sau đó bạn hãy tỉa những lá sâu, bị vàng ra và thường xuyên đặt cây ở những nơi thoáng mát. Tránh những chỗ quá nắng, cây dễ bị khô.

Nếu như cây có hiện tượng bị vàng lá thì bạn nên điều chỉnh lại lượng nước tưới.

Nếu cây bị rệp hay những loại côn trùng nhỏ tấn công thì nên sử dụng dung dịch xà phong pha loãng để xịt. Thỉnh thoảng bạn nên mang cây ra những nơi có ánh nắng nhiều để tắm nắng cho cây. Bạn nên lưu ý là trên cuống và lá cây có nhiều canxi oxalat nên tránh trẻ em chơi đùa với cây kim tiền.

0985191161