Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Xanh Văn Phòng

Hiện nay 98% các văn phòng trên địa bàn Hà nội đều dùng các loại cây xanh để trang trí cho văn phòng của mình. Tất cả chúng ta đều đã biết đến công dụng to lớn của cây xanh văn phòng đó là. Tốt cho sức khỏe, giúp con người xả street và làm việc hiệu quả hơn…..vv

Vậy tại sao chúng ta không bớt chút thời gian cuối tuần để giành cho .cây xanh Sau đây sẽ là chia sẻ của tôi về cách chăm sóc cây xanh văn phòng nói riêng và cây nội thất nói chung.
Nguyên tắc đầu tiên của việc chăm sóc cây xanh văn phòng và cây nội thất đó là:

     *không được để cây ở chỗ có nắng gắt. các cây xanh văn phòng và cây nội thất đã thích nghi với môi trường ít ánh sáng và nhiệt độ thấp nên khi chúng ta đưa cây ra môi trường nắng gắt nhiệt độ cao thì  cây sẽ bị shock và xém lá.
     * khi các bạn đặt cây vào trong phòng thì không được để cây bị úng nước hoặc đất quá khô .tất cả các loại cây xanh văn phòng và cây nội thất đều chỉ cần một lượng nước rất nhỏ. 2 ngày 1 lần bạn chỉ cần dung bình tưới flower phun cho ướt đều bề mặt lá làm sạch lá và tăng  khả năng quang hợp cho cây. phun 1 chút xuống gốc cây nếu thấy đất khô. Nếu các bạn không có thời gian thì chỉ cần tưới mỗi tuần 1 lần nhưng lượng nước cần tăng lên  một chút.

Vận chuyển cây cảnh văn phòng đi cho khách.

Một số cây khi mới chuyển vào phòng sẽ bị vàng 1 hoặc 2 tầu lá dưới cùng. Không sao cả các bạn, chỉ là chưa thích nghi đươc với môi trường sống mà thôi. Vài ngày sau cây sẽ trở lại bình thường. Nếu những ngày sau mà cây vẫn bị vàng lá thì các bạn nên đưa cây ra ngoài trời và để nơi thoáng. Khoảng 10 ngày sau lại đưa cây vào phòng bình thường.

Bón lân NPK mỗi tháng 1 lần. mỗi lần 1 muỗng cafe nhỏ là được.

Nếu cây của các bạn bị bệnh: sâu, dệp sáp, dệp trắng…..vv. thì lên gọi chuyên gia tư vấn và trị bệnh.

Cây thiết mộc lan gốc loại to cao 1,7-2m

  • Trên đây là tất cả những kinh nghiệp của tôi về chăm sóc cây xanh văn phòng. Chúc các bạn có những cây cảnh xanh đẹp để trang trí trong văn phòng của mình.

0985191161