Tìm hiểu cây vạn niên thanh hợp tuổi gì?

Vạn Niên Thanh là một loại cây cảnh phong thủy để bàn đang rất được ưa chuộng với vẻ đẹp và những ý nghĩa về sự tài lộc, may mắn của cây. Tuy nhiên, với nhiều người mới chơi cây cảnh để bàn thì khái niệm cây vạn niên thanh có thể còn rất xa lạ.

Vậy cây Vạn niên thanh như nào? Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loài cây này trong phần nội dung bài viết dưới đây.

Cây Vạn Niên Thanh hợp tuổi gì?

Vạn niên thanh là loại cây thực vật Araceae thuộc họ ráy, có nguồn gốc xuất xứ từ Brazil, Colombia. Nó có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian, hút các khí độc trong không khí như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính… Đồng thời còn có thể làm thuốc trong Đông y để chữa bệnh.

Cây vạn niên thanh có lá màu xanh bóng dày, trên các phiến lá nổi rõ các đốm trắng vàng, lá cây rất mềm và xanh mướt quanh năm vào mùa đông lá cũng không bị héo úa. Lá thường mọc tập trung ở đầu cành lớn, hình dạng lá là hình tim đầu thuôn nhọn, cuống lá mập, có bẹ ôm thân.

Thân cây cứng, tròn đều, chiều cao trung bình của cây từ 60 cm – 100cm. Trên thân cây còn có vòng, mỗi vòng là một bẹ lá đã rụng. Vạn niên thanh là loại cây rất ít khi ra hoa, màu sắc của hoa là màu trắng, Hoa ra theo từng cụm dạng mo nhỏ với cuống chung dài và được mọc ra từ nách lá. Rễ loại cây này được trồng thủy sinh sẽ có rễ chùm nên sự sinh trưởng và phát triển một cách dễ dàng.

Trong số 12 con giáp , có lẽ những người tuổi Thìn là thích hợp với cây vạn niên thanh nhất. Người ta tin rằng người tuổi Thìn sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh trong nhà hay trên bàn làm việc sẽ phát huy hết được những ưu điểm, năng lực, khả năng hiện tại đang có và kìm hãm bớt sự nóng tính để công việc trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.

Tuổi Thìn là tuổi trong 12 con giáp có vận mệnh rất tốt, hầu hết trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều đạt những thành quả cao, gặt hái được nhiều thành công, gặp nhiều may mắn hơn là những thất bại, là tuýp người nhanh nhẹn biết tận dụng và nắm bắt những cơ hội để phát triển.

Tuy nhiên bên cạnh sự thành công thì không ít những ghen ghét, đố kỵ và các thành phần quấy rối, phá hoại gây cản trở, làm ảnh hưởng nhiều đến con đường tài vận trong sự nghiệp kinh doanh. Chính vì vậy Vạn niên thanh được người tuổi Thìn lựa chọn để hóa giải những sát khí không có lợi giúp công việc trở nên hanh thông, thuận lợi mang tài lộc đến cho chủ sở hữu.

Để cây Vạn niên thanh có thể phát huy hết công dụng cũng như chiêu tài hút lộc một cách tốt nhất thì bạn có thể đặt cây cảnh nội thất này ở trong phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc tại hướng Đông Nam của căn phòng.

Với sức sống mãnh liệt, trường thọ cùng với ý nghĩa trong phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng giúp ý chí của người tuổi Thìn thêm mạnh mẽ và quyết tâm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn nhận vạn niên thanh là một loại cây thanh lọc không khí hiệu quả. Nét đẹp của cây và sức sống, sự tươi mới của cây toát ra làm bạn thư giãn, xua tan nhiều mệt mỏi và lo âu trong công việc và cuộc sống.

Hy vọng những thông tin bổ ích chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn đọc hiểu hơn về cây vạn niên thanh, những ý nghĩa mà loài cây này mang lại và quan trọng hơn hết là biết được cây vạn niên thanh hợp tuổi gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161