Tìm hiểu công dụng của cây Trầu Bà Đế Vương trong cuộc sống

Trầu bà đế vương là một trong những loại cây cảnh được dân văn phòng rất ưa thích và lựa chọn bởi vẻ đẹp của cây. Vậy bạn đã biết các công dụng của cây trầu bà đế vương cũng như ý nghĩa của nó hay chưa? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của cây Trầu bà đế vương

Như các bạn đã biết cây trầu bà đế vương là một loại cây thanh lọc không khí nhưng cũng lại là một cây phong thủy mang những ý nghĩa rất tốt lành. Cây có 2 gam màu sắc xanh và đỏ thật ấn tượng và thực sự có rất nhiều những tác dụng hữu ích cho những ai sở hữu loại cây này.

Cây trầu bà dùng để trang trí

Là một dòng cây cảnh thanh lọc không khí để bàn có kích thước nhỏ bé và thường được trồng trong chậu nhỏ, với những gam màu sặc sỡ, cùng với sức sống mãnh liệt cây Trầu Bà Đế Vương giúp cho không gian của bạn thêm đẹp, thêm sinh động và sẽ là điểm nhấn thu hút được người nhìn ngay từ cái nhìn ban đầu. Sẽ thật khó có thể làm ngơ trước vẻ đẹp của cây.

Ngoài ra, với kích thước chiều cao chỉ khoảng từ 20- 25cm, màu sắc lá rực rỡ, tươi mát loại cây này cũng rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, bàn trà, bàn tiếp khách, kệ cửa sổ, bàn học,… Nét đẹp của cây sẽ giúp bạn thêm thoải mái trước những áp lực của công việc.

Cây trầu bà giúp không khí thêm trong lành

Cây trầu bà đế vương được mệnh danh là bậc đế vương trong việc hấp thụ tốt nhất các khí độc trong không khí. Cây có những chiếc lá xanh mướt mắt có thể hút những luồng khí độc trong không khí như xăng xe, khói thuốc, các bức xạ điện tử… đem lại một môi trường có không khí trong lành, xanh sạch đẹp, an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Trầu bà đế vương giúp cho tinh thần con người sau những giờ làm việc căng thẳng vất vả được thoải mái, thư giãn quên hết mệt nhọc trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời còn tăng sự hăng say làm việc giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Đặc biệt đối với những người cao tuổi, loại cây này sẽ giúp họ cảm thấy dễ chịu, thư thái, đầu óc thanh thản, nhẹ nhàng hơn.

Ý nghĩa trong phong thủy của cây Trầu bà đế vương

Bên canh tác dụng dùng để trang trí và thanh lọc không khí, ít ai biết rằng cây trầu bà đế vương được coi là một trong những loại cây cảnh để bàn phong thủy có ý nghĩa to lớn trong phong thủy.

Theo quan niệm của người xưa, cây trầu bà có thể đem đến nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự thăng tiến lên một vị trí cao hơn trong sự nghiệp và còn thể hiện được sự uy quyền của người lãnh đạo, nhà quản lý của gia chủ.

Cây cảnh nội thất này đặc biệt phù hợp nhất với những người tuổi ngọ và những người mang mệnh Mộc.

Nếu sở hữu một cây trầu bà để vương để bàn làm việc sẽ cực kỳ tốt, sẽ giúp cho người sở hữu giữ được tài lộc, may mắn luôn bên mình và tránh xa được những thị phi, những điềm xui xẻo xảy ra trong cuộc sống.

Trên đây là hình ảnh, các công dụng của cây trầu bà đế vương cũng như các ý nghĩa của cây trầu bà đế vương mang lại cho cuộc sống. Bạn đã sở hữu một chậy trầu bà trên bàn làm việc, đã sử dụng loại cây cảnh phong thủy này để trang trí rước tài lộc về với ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161