Tìm Hiểu Nguyên Nhân Tại Sao Cây Văn Phòng Hỏng Và Cách Khắc Phục

Một cái cây ngoài vườn lá nó xanh tốt như thế này khác hẳn với cây để trong nhà lâu. Các bạn thấy cái cây này vàng lá, ta sẽ bỏ hết lá vàng đi. Cây lá vàng như thế này chứng tỏ là cây đang bị hỏng và yếu đi. Tuy không chết nhưng cây nó không còn khỏe và đẹp nữa. Yếu tố quan trọng nhất với cây là môi trường, trong nhà thiếu ánh sáng, không khí và gió. Cây để bàn các bạn thường ra chợ mua, cây thường được trồng công nghiệp. Cây được trồng công nghiệp ở môi trường lý tưởng bây giờ chúng ta đưa vào trong nhà. Môi trường trong nhà mới đòi hỏi cây phải có những biến đổi để thích nghi.
Chúng ta chơi cây trong nhà với ánh sáng thì không đạt. Cây còn lọc không khí, hấp thụ làm  giảm từ trường thế là cái cây luôn luôn bị quá tải. Khi qúa tải thì cây sẽ cố sức sống vươn lên và sẽ bị ngả nghiêng một chút. Nhiều khi cây nó ngả ra khắp nơi, lá nhợt đi xong rồi vàng còn những lá già nó rụng.Còn một số trường hợp nó bị thối rễ là do các bạn tưới quá nhiều nước. Cây trong nhà các bạn nhìn đất nó ẩm rồi thì các bạn không nên tưới nữa. Mặc dù lá cây héo đi nhưng nguyên nhân không phải do thiếu nước mà do cây yếu đi.
Cách khắc phục, chăm lại như thế nào?
Nếu muốn sửa lại cây này thì chúng ta đưa ra ngoài chỉnh lại nó. Bây giờ tôi sửa dần, các bạn chỉnh cái thân hơi đảo ngược về một chút. Mai kia cái ngọn nó lên ở môi trường tự nhiên thì nó sẽ tự đảo trở lại. Bây giờ tôi cho thêm một chút đất chỉnh cái cây lại uốn nắn cho thẳng. Cần thiết thì các bạn cắm một cái cọc hoặc que chèn vào để cho cây nó đứng lại.
Trong trường hợp gốc dài quá, muốn nó ngắn lại thì chúng ta trồng vào cái chậu cao hơn. Chúng ta trồng sâu gốc xuống đến đây thì cây sẽ không bị trơ gốc nữa. Lưu ý không nên trồng gốc sâu quá xuống đất vừa phải thôi. Nếu gốc cây bị sâu quá thì cây dần dần sẽ chết thối cái phần ở dưới sâu đi. Cây lại ra rễ ở sát đất giống như cây như hôm nay tôi nói là cây bạch mã bị vàng lá.
Môi trường chăm lại cây
Cây bạch mã có thể ra rễ và sống bằng cành được. Như trong tự nhiên các bạn có thể chưa thấy rõ nó có rễ ngay trên thân. Nếu bây giờ ta cắt cành ta đem giâm xuống đất thì ta sẽ được một cái cây. Tất cả những cây trong nhà đều chịu ánh sáng yếu. Nếu các bạn trồng ngoài trời dưới lưới đen thì là lý tưởng của cây. Tất nhiên cũng chưa thể bằng môi trường công nghiệp được. Nhưng mà ít ra môi trường tự nhiên thì có thể sống nó hồi lại.
Bây giờ ta cho thêm chút đất vào cây nhưng lưu ý cây đặt ngoài trời thì mới ăn nhiều. Cây ở trong nhà ít không khí nó đã khó thở, thở không tốt rồi. Cây yếu không cần dinh dưỡng đâu nên các bạn hạn chế cho ăn thôi. Ta bổ sung phân bón chính là thức ăn của cây nên chúng ta bổ sung một phần.
Hướng dẫn cách uốn nắn cố định lại cây
Chúng ta đưa ra ngoài trời nên là chúng ta sẽ cắm que vào để cho cây thẳng thắn lại. Một thời gian sau chúng ta lấy dây ta buộc lại. Ví dụ như cây này ta cắm thêm que vào rồi mai kia cây đứng lại thì ta buộc dây. Ta sử dụng sợi dây nhôm có quấn vải nó an toàn hơn còn không các bạn lấy dây vải, dây nilon cũng được. Nếu các bạn không có môi trường căng lưới đen thì chúng ta có thể để nơi thoáng gió. Như mái hiên, ban công hoặc dưới bóng cây không có nắng trực tiếp vào nó. Cây ra môi trường thoáng đãng cây sẽ hồi tỉnh trở lại và cây lại bê vào trong nhà được.
Cây có được bền đẹp là do môi trường cũng như cách chăm sóc cây. Không có cái cây nào ở trong nhà mãi vì trong nhà có sóng điện từ rất là nhiều. Thế rồi cây thu khí cacbonic và nhả oxi nhưng lượng cacbonic ở trong nhà quá lớn. Trong nhà cây bị quá tải nó không thở được và cần phục hồi. Nghĩa là cây phục vụ chúng ta đến một mức nào đó. Cây sẽ bị quá tải và không còn sức khỏe nữa. Chúng ta cần cho cây ra tự nhiên để chúng tự phục hồi,nghĩa là ta chăm lại cây.
0985191161