Tìm Hiểu Những Cách Chọn Cây Xanh Văn Phòng Phù Hợp

Cây cảnh văn phòng là yếu tố không thể thiết trong trang trí nội thất văn phòng. Sắc xanh từ cây cảnh sẽ mang lại không gian tươi sáng, giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng và kích thích tinh thần làm việc của nhân viên. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để lựa chọn cây cảnh văn phòng phù hợp, thu hút may mắn và tài lộc.
Khi chọn cây cảnh văn phòng, yếu tố đầu tiên cần lưu ý đó là lựa chọn những cây cảnh phù hợp với môi trường khép kín của văn phòng làm việc. Trừ những cây được đặt ngoài ban công, ngoài sảnh, còn lại đa số các cây cảnh đều đặt trong các góc phòng làm việc. Vì vậy, cây cảnh cần ưa bóng râm, phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên. Một số cây cảnh văn phòng phù hợp với điều kiện này như cây lan ý, cây kim tiền, cây ngọc bích, cây trúc bách hợp, cây ngọc ngân, cây cung điện vàng, cây kim ngân, cây bao thanh thiên, cây hồng môn, cây thanh tâm, cây bạch môn, cây thiết mộc lan,…
Chọn cây cảnh văn phòng dễ chăm sóc
Những loại cây dễ bị sâu bệnh, cần tưới nước nhiều, hoặc phát triển quá nhanh …đều không nên đặt tại văn phòng. Vốn dĩ văn phòng là nơi làm việc, cây xanh chỉ để tạo không gian đẹp nên không cần chúng phát triển quá nhanh, hoặc ra lá liên tục. Ngoài ra, nếu cây khó chăm sóc, dễ sâu bệnh cũng mang lại phiền phức cho các nhân viên trong văn phòng, đồng thời làm mất mỹ quan của không gian làm việc.
Ưu tiên các loại cây thanh lọc không khí
Văn phòng làm việc là nơi chứa đựng nhiều các khí độc hại như Xylene, Formaldehyde, phát ra từ các thiết bị điện như máy tính, máy in, máy photo… Đây là những chất độc gây lên hiệu ứng nhà kính và gây ra nguy cơ ung thư phổi rất lớn.
Việc sử dụng các cây cảnh có khả năng lọc không khí sẽ giúp thải độc, làm sạch không khí, mang đến cảm giác dễ chịu và tinh thần sảng khoái cho nhân viên. Cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây tiểu hồng môn là 3 loại cây bạn nên có trong văn phòng làm việc. Đặc biệt cây lan ý là cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt. Bạn nên đặt những chậu cây này ở gần các khu vực có chứa thiết bị điện tử, khu hành lang,…
Chọn cây cảnh văn phòng phù hợp với phong thủy
Cây cảnh cũng mang trong nó những ý nghĩa khác nhau về phong thủy. Có những loại cây sẽ phù hợp với phòng ban hoặc cá nhân này, tuy vậy cũng chưa chắc đã có ý nghĩa với phòng ban hoặc cá nhân khác. Thậm chí mỗi một loại cây lại phù hợp với một nhóm t.uổi khác nhau.
Khi thiết kế văn phòng điều quan trọng là đặt cây đúng với đặc trưng của từng phòng ban. Ví dụ, phòng sale, marketing, kế toán, bán hàng… nên đặt những cây cảnh có sức sống mãnh liệt, có tác dụng thu hút năng lượng và tài lộc như cây ngọc bích, cây phát tài, cây kim tiền, cây kim ngân.
Phòng lãnh đạo nên đặt những cây có hình dáng đồ sộ, cao lớn hơn như cây trầu bà đế vương, cây đại phú gia, cây thiết mộc lan, cây bao thanh thiên…Những cây này có hình dáng cao lớn, hoặc có lá to, thể hiện sự ngay thẳng, uy quyền, chính trực và quý phái.
Cây bao thanh thiên, cây lưỡi hổ có tác dụng khá mạnh về phong thủy, có khả năng trừ tà, xua đuổi vận đen, loại bỏ âm khí… vì vậy rất hợp để đặt trong các phòng hành chính nhân sự. Cây lưỡi hổ cũng là một cây cảnh có hình ảnh mạnh mẽ, giúp giảm stress khá tốt.
Những khu vực như phòng ăn, giếng trời, ban công… nên đặt những cây dây leo, cây có hoa, lá nhỏ rủ xuống để tạo sự mềm mại, dịu dàng như cây trầu bà, cây hồng môn.
Chọn cây cảnh văn phòng hợp với khu vực trưng bày
Khi thiết kế nội thất nhà, ở những khu vực lớn như sảnh đón khách, giếng trời, phòng khách, hành lang… cần đặt những cây có lá lớn, vươn lên mạnh mẽ như cây cọ Nhật, cây lưỡi hổ, cây bàng Singapore…
Những khu vực có không gian nhỏ hẹp nên ưu tiên các loại cây nhỏ để bàn như cây sen đá, cây xương rồng, cây sống đời, cây cọ cảnh, cây kim tiền, cây lưỡi hổ….
Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được những loại cây cảnh văn phòng phù hợp với không gian nội thất và nhu cầu của nhân viên.
0985191161