Vì Sao Chúng Ta Nên Đặt Cây Xanh Trong Văn Phòng Làm Việc

Một văn phòng xanh mát, gần gũi thiên nhiên ngay trong chính nơi làm việc là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả chúng ta. Chắc chắn ai cũng muốn được làm việc trong một môi trường xanh mát vì không gian đó sẽ giúp họ thoải mái và hiệu suất làm việc tốt hơn.
Bên cạnh đó, không gian xanh đem lại sự sang trọng và đẳng cấp. Khi chúng ta luôn phải tiếp đối tác, khách hàng phải không nào. Thì với một không gian thoải mái thì việc gì cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn đặc biệt khi bạn là vị thế của chủ nhà.
Cây xanh mang lại lợi ích về sức khỏe
Lợi ích về sức khỏe của cây xanh thì đó là điều tuyệt vời nhất. Có rất nhiều nghiên cứu về khả năng lọc không khí, hút các bức sóng điện từ của rất nhiều loại cây xanh để bảo vệ sức khỏe con người đã được công bố. Ví dụ Nasa công bố cây lưỡi hổ có khả năng lọc lên tới 107 khí độc đối với con người. Qủa là quá tốt phải không các bạn.
Cây xanh mang lại lợi ích về kinh tế
Không gian trong lành, tinh thần thoải mái, thì năng suất làm việc của các anh em trong công ty sẽ tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn mong đợi.
Đặc biệt, không thể không nhắc tới yếu tố phong thủy khi nói đến cây xanh. Khi cây xanh đặt trong văn phòng sẽ đem lại thật nhiều may mắn, thuận lợi cho kinh doanh của công ty. Giúp công ty làm ăn phát đạt và tiền đồ sáng lạng. Đó là một cú hích để tạo nên sự phát triển cho công ty.
Cây xanh văn phòng gồm những loại cây gì?
Để trang trí cây xanh cho văn phòng của mình chúng ta có cực kỳ nhiều loại. Các loại cây nhỏ để trang trí bàn làm việc, cửa sổ, chậu cây treo hoặc ốp tường tận dụng các khoảng trống trên cao cho đến các chậu cây to hơn để trang trí nội thất cho căn phòng.
Khi chọn cây xanh cho văn phòng để cây luôn sống khỏe và đẹp thì điều gì là quan trọng nhất ?
  • Vị trí đặt cây là yếu tố quyết định.
  • Vị trí đó có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng?
  • Vị trí có ánh sáng nhiều như cửa sổ, những nơi có ánh sáng nhiều nên trồng cây gì?
  • Các vị trí trong góc hơi tối thì cây gì phù hợp để sống được?
Lựa chọn vị trí đặt cây vô cùng quan trọng, ví dụ bạn thích cây này cây kia là một chuyện, nhưng đặt cây đó ở vị trí có thích hợp hay không lại là một chuyện. Ví dụ, Bạn thích cây Bàng Singapore nhưng bạn lại đặt cây ở vị trí tối, thì khoảng 10 ngày sau cây sẽ có hiện tượng rung lá và héo dần. Bởi cây Bàng Singapore là cây có ánh sáng càng nhiều cây càng sống khỏe nhé các bạn. Do đó, ánh sáng cũng là một điều quan trọng, có ánh sáng thì cây xanh mới quang hợp tốt được.
Và nước tưới là yếu tố quan trọng thứ hai. Hầu như tất cả các cây xanh văn phòng, trong nhà chúng ta đều phải tưới ít nước hơn bình thường. Tùy vào từng loại cây mà có lượng nước tưới khác nhau. Nhưng hầu như đa số chỉ cần  tưới 2-3 lần/tuần với lượng nước vừa phải cho cây là tốt nhất.
0985191161