Tìm Hiểu Những Xu Hướng Trồng Cây xanh Hợp Phong Thủy Tài Lộc 2023

Năm 2023 trồng cây gì, trồng cây xanh như thế nào tốt, trồng cây xanh nào để hợp phong thủy…là thắc mắc thường trực của các gia chủ muốn có không gian xanh ở trong nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những xu hướng trồng cây xanh hợp phong thủy tài lộc trong nhà năm 2023 để có thêm ý thiết kế khoảng trống cho ngôi nhà của bạn nhé.

Trồng cây trong nhà có tán lá to, dày
Cùng với sự lên ngôi của phong cách nhiệt đới, những loại cây có tán hoặc phiến lá dày đang dần được ưa chuộng. Xu hướng này này đầu với sự xuất hiện của những cây lá lớn như bàng Singapore (ficus lyrata) hay cây trầu bà lá xẻ (monstera deliciosa) trong không gian của các gia đình.
Sở dĩ các giống cây này càng được yêu thích để làm cây trang trí nội thất là bởi hình dáng độc đáo và nổi bật. Sự xuất hiện của các loại cây lá to sẽ lập tức khiến không gian nhà của bạn trở nên thu hút và đầy rung cảm nhiệt đới.
Để bắt kịp xu hướng trồng cây trong nhà vào năm 2023 này, bạn có thể tham khảo thêm những loại cây có bản lá to khác như cây thiên điểu trắng lá to (strelitzia nicolai), các giống cây cảnh họ chuối, hoặc cây trầu bà thanh xuân (thaumatophyllum).
Thiên điểu trắng lá to sẽ là một trong những cây cảnh trang trí trong nhà được ưa chuộng trong thời gian sắp tới.
Trồng cây có sắc vàng trong nhà
Năm 2023 là  năm thuộc hành Kim, do đó, những màu sắc bản mệnh và tương sinh của hành Kim như  màu bạc, màu vàng với các sắc độ khác nhau được cho là sẽ đem lại may mắn. Bởi vậy, xu hướng trồng cây trong nhà năm 2023 với các cây có lá màu bạc hoặc sắc vàng kim sẽ được chú ý nhiều hơn.
Bạn có thể tham khảo một số loại cây có sắc lá vàng họ trầu bà như trầu bà vàng (golden pothos), trầu bà Thái hay còn gọi là trầu bà Neon (neon pothos), cây trầu bà vĩ cầm (philodendron bipennifolium aurea),…Lá của những loại cây này không có màu vàng úa mà là màu vàng sáng ánh bạc pha lẫn với màu xanh, tạo nên một điểm nhấn thú vị, độc đáo cho không gian sống của bạn.
Quan tâm đến tính bền vững khi chăm sóc cây trang trí nội thất
Rất nhiều khách hàng yêu không gian xanh và muốn kết nối với thiên nhiên thường cũng là những người quan tâm đến những vấn đề về môi trường. Do đó, yếu tố bền vững với môi trường khi lựa chọn và trồng cây trong nhà là một trong những mối bận tâm của họ.
Để tránh phát thải thêm carbon ra môi trường, các gia chủ có xu hướng chọn trồng  cây cảnh trang trí trong nhà bằng hỗn hợp đất với xơ dừa thay vì đất với than bùn truyền thống. Phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, bệnh cũng sẽ bị hạn chế hoặc sử dụng theo quy chuẩn bền vững và ít tác động tới môi trường, không gian xung quanh hơn.
Trồng các loại cây, dây leo trong nhà
Những năm gần đây, các loại cây leo ngày càng được yêu thích vì vẻ mạnh mẽ và hoang dã của chúng. Nhiều người e ngại rằng những loại cây này cần nhiều không gian để sinh trưởng nên sẽ chỉ phù hợp để trang trí ngoại thất, bờ rào.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt đầu trồng cây trong nhà với những loại cây leo nhẹ nhàng nhàng họ thực vật biểu sinh như lan hoặc dương xỉ staghorn, cây lan hoya tròn, lan cẩm cù, cây dứa cảnh,…
Lựa chọn chậu đất khi trồng cây trong nhà
Trước đây, nhiều gia chủ thường lựa chọn chậu đất cho cây cảnh trang trí trong nhà dựa trên vẻ bề ngoài bắt mắt nhưng như vậy là chưa đủ. Với xu hướng chăm sóc cây cảnh ngày càng bài bản, khi lựa chọn chậu đất cho cây các gia chủ cũng cần lưu ý hơn đến chất liệu, hình dạng, độ thoát nước, độ hấp thụ nhiệt, độ bền của chậu cây. Những yếu tố này ảnh hưởng đến việc cây cảnh trang trí trong nhà của bạn có thể sinh trưởng tốt, phát triển khỏe mạnh hay không.
Cập nhập kiến thức trồng cây trong nhà từ các kênh thông tin chuyên ngành
Để đảm bảo yếu tố bền vững với môi trường, thiên nhiên nên ngày càng có nhiều gia chủ từ bỏ thói quen chơi cây cảnh theo mùa, hết mùa là bỏ. Thay vào đó, mọi người bắt đầu nuôi trồng cây có trách nhiệm hơn, dù là cây cảnh trang trí trong nhà, bằng việc tìm hiểu, cập nhập kiến thức chăm sóc từ các kênh chuyên ngành uy tín hoặc chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, sinh vật cảnh.
Sự thay đổi này một phần đến từ việc ngày càng nhiều cây cảnh trang trí trong nhà hiện nay là cây nhập khẩu, có yêu cầu cao trong việc coi sóc để phù hợp với khí hậu Việt Nam. Có thể thấy rằng để có một không gian xanh bắt mắt với những cây trồng khỏe mạnh, bạn phải thật kiên nhẫn và yêu thiên nhiên thật sự.
 Trên đây là những xu hướng trồng cây xanh hợp phong thủy tài lộc năm 2023. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn trong việc làm mới không gian sống bằng những khoảng xanh tươi mát, ấn tượng.
0985191161