Tìm Hiểu Về Cây Phong Thủy Và 3 Lưu Ý Giúp Gia Chủ Phát Tài, May Mắn

Vậy, đặt cây phong thủy trong nhà có những ý nghĩa nào? Trong quá trình chọn mua cây thì bạn cần lưu ý những vấn đề nào?
Cây phong thủy và những điều cần lưu ý khi trồng cây
Để trồng cây trong nhà được may mắn, nhiều tài lộc thì bạn cần nắm rõ những vấn đề như:
Cây cần phải tươi tốt và sum suê
Cây phong thủy trong nhà là thước đo cho năng lượng may mắn và sự phát lộc, phát tài. Khi chọn cây, bạn nên lựa chọn những loại cây tươi, xanh và lá sum suê. Trong quá trình chăm sóc cây, bạn cũng cần theo dõi quá trình phát triển của cây thật kỹ.
Nếu thấy cây bị héo lá thì nên tỉa bớt những loại lá già, héo úa. Hoặc nếu cây kém phát triển thì bạn cần phải kiểm tra lại môi trường đất hoặc nước tưới cây. Cần điều chỉnh lại để cây được phát triển và tươi tốt, tránh cây chết mang lại xui xẻo…
Cây phong thủy cần được đặt ở những nơi thích hợp
Mỗi vị trí đặt khác nhau đều mang lại những nhân tố may mắn, rủi ro khác nhau. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ các vị trí đặt cây trước khi mua cây về. Đồng thời, tùy vào vị trí đặt để bạn lựa chọn kích thước cây phù hợp.
Bạn cần nghiên cứu kỹ các vị trí đặt cây trước khi mua cây về.
Như cây trồng ở trước nhà hay giữa nhà thì không nên trồng cây to. Vì nó sẽ chắn hết ánh sáng và ảnh hưởng đến sự luân chuyển khí trong nhà. Hoặc nếu bạn chọn cây để hóa giải vị trí xấu trong nhà thì không nên chọn cây quá nhỏ…
Cần chọn cây phù hợp với chủ nhà
Cây phong thủy cần phải hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà. Vì mỗi cây sẽ ứng với tuổi, cung mệnh khác nhau. Nếu bạn chọn cây phù hợp thì sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công và tài lộc hơn.
Bên cạnh đó, số lượng cây phong thủy trong nhà cần phải có sự cân bằng để cân bằng âm dương. Việc bố trí cây xanh phù hợp sẽ giúp gia đình giữ hòa khí và mang lại vận khí tốt cho gia đình.
Cây phong thủy và những lý do nên trồng
Cây xanh được trồng với nhiều mục đích và ý nghĩa khác nhau. Về ý nghĩa phong thủy thì cây thường mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ. Và bạn có thể tham khảo một vài lý do sau:
Cây giúp bạn mang lại may mắn
Khi sử dụng cây phong thủy theo tuổi, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe bình an, tài lộc ào ào. Những cây phong thủy để bàn làm việc còn giúp bạn thuận lợi trong các mối quan hệ và thành công trong công việc. Thậm chí, nếu cây được để đúng hướng tài lộc và hợp mệnh thì còn giúp bạn có sự thăng tiến trong công việc…
Cây phong thủy giúp tránh tà khí
Một số loại cây có ý nghĩa giúp trừ tà khí trong phong thủy như xương rồng, lưỡi hổ, thiết mộc lan… Do đó, nếu bạn những loại cây mạnh mẽ trong việc trấn áp năng lượng âm sẽ giải trừ tà khí rất tốt. Nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, tinh thần ôn định và tránh được những cơn ác mộng.
Cây phong thủy giúp bạn giải tỏa căng thẳng
Cây xanh còn lọc không khí giúp không gian trở nên trong lành hơn. Thậm chí có những loại cây có mùi thơm giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt. Điển hình như cây quế, cây tùng thơm… Bên cạnh đó, việc trồng cây sẽ giúp ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.
Mang lại những cảm giác tươi mới, tích cực cho gia chủ
Mang thiên nhiên vào nhà luôn giúp con người sống xanh hơn. Đồng thời, thú vui chăm sóc cây cảnh sẽ giúp bạn trở nên tích cực và biết lắng nghe mọi điều xung quanh. Ngắm nhìn cây xanh cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và vui vẻ hơn…
Một số lưu ý cần biết khi đặt cây phong thủy
Vị trí đặt cây không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng phong thủy của cây. Cụ thể, trong quá trình đặt cây bạn cần lưu ý một số vấn đề như:
Chiều cao của chậu cây và tán cây không bị che khuất và không gây bất tiện trong quá trình di chuyển, sinh hoạt.
Vị trí đặt cây cũng cần phụ thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của cây. Khu vực đặt cây cần đảm bảo đủ sáng cho cây phát triển.
Để việc trồng cây phong thủy được thuận lợi và phát huy tốt ý nghĩa phong thủy của nó, bạn cần lưu ý về vị trí trồng cây. Cụ thể như:
Cây phong thủy trồng trước cổng nhà
Cổng nhà là vị trí giao giữa ngôi nhà của bạn với thế giới bên ngoài. Cổng còn là đại diện cho chính ngôi nhà của bạn. Do đó, không gian trước nhà đẹp, tươi tốt đầy sức sống thì mới mang đến nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà.
Trồng cây trước cổng giúp cổng nhà trở nên rực rỡ hơn.
Trước cổng, bạn nên chọn những cây có tán lá nhiều, có khả năng uốn thành vòm và nhiều hoa. Một số loại cây có thể tham khảo như cây hoa giấy, hồng leo, hoàng yến… Một ngôi nhà có cổng đẹp nổi bật sẽ giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Cây phong thủy trồng trên ban công
Khu vực ban công cũng là nơi được sử dụng để trồng cây. Bạn có thể lựa chọn những cây trồng cho hoa, kích thước cây vừa phải. Đồng thời, màu sắc hoa nên chọn màu sặc sỡ để làm ngôi nhà nổi bật hơn.
Một số cây được chọn trồng nhiều ở ban công như hoa mười giờ, hồng, dạ yến thảo… Những cây trồng thích hợp không những giúp cho mặt tiền ngôi nhà nổi bật mà còn tạo nguồn sinh khí tích cực cho gia chủ.
Cây phong thủy khi trồng ở sân trước của ngôi nhà
Sân trước cũng tương tự như vị trí cổng, đều là mặt tiền của ngôi nhà. Trong sân, bạn cũng nên lựa chọn những loại cây có kích thước vừa phải, tán lá rộng. Đặc biệt, khi chọn vị trí trồng cây thì bạn nên chọn góc tường.
Bạn nên lựa chọn những loại cây có kích thước vừa phải, tán lá rộng.
Một số cây nên trồng ở sân trước như cam, bưởi, khế… Hoặc bạn có thể sử dụng những chậu cây lộc vừng, dừa cảnh, cây mai… Hoặc chọn các loại cây bonsai phong thủy để tăng vẻ độc đáo cho ngôi nhà.
0985191161