Ý Nghĩa Cây Phong Thủy Phù Hợp Với Mệnh Kim

Cây phong thủy là thuật ngữ chung được dùng để chỉ những cây cảnh liên quan đến chuyện tâm linh. Nó mang đến một ý nghĩa tích cực, những điều tốt đẹp để bổ trợ cho đường công danh và cuộc sống của người trồng. Nếu gia chủ chọn trồng/ trưng bày loại cây cảnh hợp với mệnh sẽ giúp người đó gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi. Câu hỏi đặt ra là gia chủ mệnh Kim hợp cây gì?  
Mọi người thường trồng và chăm sóc cây phong thủy với những mục đích khác nhau: 
Tạo không gian trong lành cho cuộc sống và công việc: Cây xanh sẽ đem đến một cảm giác thoải mái, thư giãn, trong lành và tràn đầy sức sống. Nếu cây xanh được trang trí vừa hợp mệnh, hợp tuổi với chủ nhà thì sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống lẫn sự nghiệp. Vậy gia chủ mệnh Kim hợp với cây gì?
Đuổi côn trùng: Cây xanh có khả năng tốt trong việc thanh lọc không khí và xua đuổi côn trùng. Việc thanh lọc sẽ tạo nên màu xanh trong lành và tốt cho sức khỏe con người.
Đem lại vượng khí tốt: Cây xanh hợp mệnh hợp tuổi sẽ tăng vận may, tài vận cho người sở hữu. Đồng thời, việc trồng cây xanh cũng rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Cây giúp giảm stress, tinh thần thoải mái, tăng hiệu suất công việc. Từ đó, công việc ngày càng thuận lợi, sự nghiệp ngày một thăng tiến, giúp nắm bắt được những cơ hội hiếm có. Cuối cùng, công danh sẽ phát triển một cách ngoạn mục, vượt bậc.
Tránh tà khí: Việc trang trí cây hợp tuổi hợp mệnh cũng giúp xua đuổi những điều xấu, những điều ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.
Mệnh Kim hợp cây gì? Cây phong thuỷ mang lại may mắn tài lộc
Sau khi tìm hiểu về cây phong thủy, chắc hẳn bạn không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc trồng/ trưng bày cây trong nhà. Do đó, các gia chủ mệnh Kim đang rất suy tư và thắc mắc mệnh kim hợp với cây phong thủy nào? Bên dưới có chia sẻ một số bí quyết chọn cây cảnh hợp với mệnh Kim.
Bí quyết chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim
Việc chọn cây phong thủy phù hợp với bản mệnh là một việc mà bạn cần cân nhắc, tìm hiểu và nghiên cứu, tham khảo kĩ càng. Gia chủ mệnh Kim nên bỏ túi bí quyết chọn cây cảnh theo yếu tố ngũ hành. Vì bản mệnh sẽ có những cây tương sinh và những cây tương khắc. Người mệnh Kim nên chọn cây có màu sắc phù hợp với bản mệnh như màu vàng hay nâu đất (hai màu tượng trưng cho hành Thổ, ý nghĩa chỉ Thổ sinh Kim), màu ánh kim và màu trắng (hai màu đại diện cho mệnh Kim). Trồng những cây tương sinh sẽ có ý nghĩa nuôi dưỡng, hỗ trợ, thúc đẩy và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Kim.
Mệnh Kim hợp trồng cây phong thủy nào?
Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim nên tránh việc trồng và trưng bày những cây xanh tương khắc, phong thủy xấu với bản mệnh. Cây phong thủy xung khắc là những cây có màu sắc của hai bản mệnh Hỏa và Thủy. Bởi vì Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy. Cây khắc mệnh Kim thường có màu đỏ, cam, tím, xanh dương, đen,… Nếu người mệnh Kim trồng những cây tương khắc sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo, cuộc sống gian truân… Vậy mệnh Kim hợp cây gì?
Một bí quyết khác để chọn cây phong thủy là theo bát trạch. Người mệnh Kim sẽ hợp với các số 7,8,2,5,6 và khắc số 9. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim không được trồng cây có 9 nhánh hay 9 cây trong nhà để tránh gặp chuyện không may.
Mệnh Kim tương sinh với cây gì? 
Cây phong thủy tương sinh với gia chủ mệnh Kim sẽ có ý nghĩa tốt đẹp, nuôi dưỡng, hỗ trợ, và mang lại nhiều vượng khí tốt. Dưới đây là những cây phong thủy tương sinh, phù hợp cho người mệnh Kim.
Cây trầu bà vàng
Đặc điểm: là loại cây thuộc giống thân leo, có lá hình trái tim màu vàng, hoa hình mo và cuốn thì ngắn. Môi trường sống của cây chủ yếu là đất và môi trường thủy sinh, rất dễ trồng, dễ chăm. Cây có tính chất phát triển rậm rạp, ý chí sinh trưởng mãnh liệt trong nhiều môi trường khác nhau.
Ý nghĩa: cây trầu bà vàng theo phong thủy sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Kim. Việc trang trí cây trầu bà sẽ giúp gia chủ không ngừng cố gắng, phát triển và vươn lên để thăng tiến trong công việc.
Cây lưỡi hổ vàng
Đặc điểm: Cây lưỡi hổ vàng nổi tiếng với đặc điểm thanh lọc không khí cực tốt, dễ trồng, dễ chăm và có tác dụng loại bỏ các chất formaldehyde, benzene, trichloroethylene. Một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn sử dụng cây lưỡi hổ vàng để trang trí ở trên bàn làm việc, trong văn phòng, phòng khách,…Bởi vì cây có kích thước thích hợp và mang tính thẩm mỹ cao cho không gian của công việc.
Ý nghĩa: Một điểm vô cùng quan trọng của loại cây phong thủy này là có khả năng xua đuổi tà khí hay những năng lượng tiêu cực, làm cho không gian sống của bạn thêm phần tốt đẹp, tràn ngập năng lượng tích cực, tinh thần thoải mái.
Cây sen đá nâu
Đặc điểm: Cây phong thủy hợp với mệnh Kim không thể không kể tên sen đá nâu. Cây có đặc điểm lá mọng nước, xếp thành hoa sen, ưa nắng, chịu hạn tốt và không thích môi trường ẩm ướt.
Ý nghĩa: cây tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh nên có khả năng tạo cảm giác thư giãn, thoải mái và giảm stress, xua tan âu lo, muộn phiền. Loài cây này còn mang tính thẩm mỹ cao làm đẹp cho không gian sống của bạn.
Cây Sao Sáng
Đặc điểm: Cây có lá khá to, màu vàng viền xanh vô cùng nổi bật, dễ trồng trọt, chăm nuôi lại thanh lọc không khí cực tốt.
Ý nghĩa: Sao sáng thường được ví von như đại diện cho sự may mắn. Vì vậy, người mệnh Kim khá ưa chuộng loại cây này để trang trí trong nhà. Khi đặt cây sao sáng trong nhà, các thành viên sẽ luôn cảm nhận được sự vui tươi, tích cực như những vì sao trên trời.
0985191161