Tìm Hiểu Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Kim Ngân

Có một sự tích được truyền lại rằng: Một chàng trai trong cuộc sống luôn gặp vận xui. Làm ăn mãi không khá lên được mà vẫn nghèo mãi. Đến một ngày, chàng ta quyết định rời đi để tìm cho mình một hướng đi mới. Vừa đi anh ta vừa cầu nguyện và sau đó phát hiện ra một loài cây lạ. Anh ta mang cái cây này về nhà như một điềm báo. Kể từ đó, gia đình gặp nhiều may mắn, làm ăn kinh doanh thuận lợi. Anh ta trở nên giàu có và thịnh vượng hơn xưa rất nhiều. Và loại cây đó chính là cây kim ngân.
Chính vì câu chuyện đó, người ta tin rằng kim ngân là một trong những loại cây cảnh có phong thủy tốt. Giúp mang lại vượng khí, tiền tài và may mắn cho gia chủ.
Số cây khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau
1 cây- thế “trụ thiên”: Một cây duy nhất được trồng trong chậu. Cây phải đạt được tiêu chuẩn về thân to, béo mập. Biển hiện cho sự vững vàng và kiên định.
3 cây – thế “phúc – lộc – thọ”: 3 cây được tết lại với nhau thể hiện sự bền chặt. Mang ý nghĩa phúc, lộc, thọ luôn song hành đi liền với nhau.
5 cây – thế “Phúc – lộc – thọ – an – khang”: Trong mỗi chậu sẽ được trồng 5 cây khăng khít bền chặt
Cây Kim Ngân hợp với tuổi nào?
Cây kim ngân sẽ khắc phục được những yếu điểm trong tính cách của những người mang tuổi Tuất, Thân và Hợi. Đại đa số những người tuổi này có một đặc điểm chung là chân thành và luôn đối xử tốt với mọi người. Cũng chính vì vậy mà đôi khi họ bị lợi dụng lòng tốt. Cây kim ngân sẽ mang lại sự hài hòa, chỉ đường dẫn lỗi cho công việc đi đúng quỹ đạo. Giúp tránh mắc sai lầm và nhanh chóng đạt được thành công bền vững.
Đối với những tuổi khác, kim ngân làm tôn lên tính cách linh hoạt và nhạy bén của họ. Từ đó, con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở hơn.
Cây Kim Ngân hợp với mệnh nào?
Lá cây xòe ra làm 5 nhánh tượng trưng cho 5 hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ mang lại sự cân bằng trong sự sống. Do đó cây kim ngân hầu như không tương khắc với bất kì mệnh trong phong thủy. Theo đó người ta quan niệm tiền bạc và phúc lộc sẽ càng nhiều khi kết hợp với các mệnh sau:
Thân cây màu nâu, kích thước lớn chiếm tới 50% diện tích của toàn cây. Do đó người mệnh Thổ, mệnh Kim đều hợp với cây kim ngân (Thổ sinh Kim).
Tán lá rộng có màu xanh mướt tượng trưng cho mệnh Mộc. Do Mộc sinh Hỏa nên cây sẽ hợp với gia chủ mang mệnh Mộc và Hỏa.
Theo phong thủy ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ,Thủy sinh Mộc. Nên Mệnh Hỏa và Thủy đều tương sinh với đặc điểm của cây.
Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân
Bước 1: Lót một ít sỏi hoặc sỉ than để cho phần đáy chậu thông thoáng dễ thoát nước. Mặt khác cũng giúp tránh úng rễ, làm cho rễ cây thoải mái phát triển.
Bước 2: Cho đất vào chậu khoảng từ 1/3 đến gần nửa chậu. Đặt cây vào chậu và cố định cho cây thẳng đứng sau đó cho hết phần đất còn lại vào, nén chặt.
Bước 3: Lần đầu tiên nên tưới nước cho đẫm đất và đặt trong khu vực râm mát. Một thời gian sau khi cây ra rễ mới và có lá non thì mới mang ra khu vực có ánh sáng. Có thể rải thêm một lớp sỏi trắng phía trên hoặc trang trí theo sở thích để chậu cây đẹp hơn
Cách trồng cây Kim Ngân thủy sinh
Thực hiện theo các bước sau để có thể trồng kim ngân thuỷ sinh đơn giản và hiệu quả nhất
Bước 1: Cho nước lọc (nước sạch tự nhiên hoặc nước máy đã để cho bay hơi sau 1-2 ngày) vào bình hoặc lọ thuỷ tinh đã chuẩn bị sẵn. Lượng nước trong bình cần đổ đầy là nửa chậu vừa phải. Sau đó nhỏ 3-4 giọt dung dịch thuỷ sinh để có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.
Bước 2: Lấy cây kim ngân đã chuẩn bị sẵn cho vào chậu, chú ý nước ngập 1-3 bộ rễ. Cần dùng giá đỡ để cố định cây. Để hỗ trợ cây không bị rung lắc có thể rải đá hoặc viên đất nung xung quanh
Bước 3: Đặt chậu cây ở khu vực râm mát. Nhớ tưới là và để ý chăm sóc cho cây.
Vị trí đặt cây Kim Ngân hợp phong thủy
Có nhiều nơi thích hợp cho việc đặt một cây tiền. Tuy nhiên nơi lý tưởng nhất chính là khu vực nơi mà tiền được giữ lại. Cụ thể như máy tính tiền và két an toàn. Đặt cây tại đây để giúp thu hút tiền tài và sự giàu có. Cần lưu ý để phát huy tính phong thủy tốt nhất thì cây phải luôn khỏe mạnh và phát triển tươi tốt.
0985191161