Tìm Hiểu Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ theo phong thủy có vai trò trừ tà, ngăn ngừa những điều xui rủi, không may và xua đuổi ma quỷ. Lá cây mọc thẳng và vững chắc là biểu hiện cho ý chí quyết tâm không chùn bước của con người. Bên cạnh đó, cây còn là biểu tượng cho danh gia vọng tộc và quyền uy. 
Hơn thế nữa, nếu chăm cây lưỡi hổ ra hoa thì năm đó chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và tài chính. Bởi khi cây lưỡi hổ nở hoa thì có thể xem là rất hiếm.
Do vậy, khi trang trí nhà cửa, nhiều hộ gia đình thường lựa chọn cây lưỡi hổ đầu tiên. Nhưng cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà thì không phải ai cũng biết. Cần tìm một vị trí phù hợp cho giống cây này thì mới có thể thu hút tài lộc và may mắn.
Sức mạnh của chúa sơn lâm
Trong một số nền văn hóa phương Đông, chẳng hạn như: Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Cây lưỡi hổ với phần lá nhọn đâm thẳng lên trời như biểu tượng cho sức mạnh của hổ là chúa muôn loài. Biểu tượng này giúp gia chủ tránh xa những điều không may trong cuộc sống.
Trừ tà, xua đuổi âm khí
Theo các nhà nghiên cứu phương Tây, cây lưỡi hổ còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi âm khí xui rủi, mang lại những điều không may đến cho gia đình.
Thu hút vượng khí
Thân cây lưỡi hổ mọc thẳng, vững chãi tượng trưng cho sự quyết đoán và ý chí không chùn bước của con người. Vì vậy, trồng cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp gia chủ phát tài lộc, thu hút vượng khí, đặc biệt là với gia chủ mệnh Thổ.
Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà?
Cây lưỡi hổ mang đến thật nhiều lợi ích. Nhưng cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà? Hãy để Nhà Mới Xanh bật mí cho bạn một vài gợi ý nhé!
Đặt trong phòng khách
Phòng khách là một trong những căn phòng quan trọng nhất của căn nhà. Đây là trung tâm của căn nhà, cũng là nơi thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, nếu muốn trồng cây lưỡi hổ thì phòng khách là một lựa chọn đúng đắn. Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ gần kệ TV, ở góc phòng hoặc bên cạnh ghế sofa.
Đặt trong phòng làm việc
Phòng làm việc chính là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn băn khoăn cây lưỡi hổ nên đặt ở trong nhà. Bạn có thể chọn mua những loại cây lưỡi hổ cao từ 1m trở lên đặt ở góc phòng cạnh bàn làm việc. Hoặc nếu không hứng thú với những chậu cây to, bạn có thể lựa chọn loại lưỡi hổ size mini và trang trí trên bàn làm việc. Không chỉ giúp công việc của bạn thuận lợi, hanh thông. Cây lưỡi hổ còn giúp hấp thụ tia tử ngoại từ máy tính nên rất tốt cho sức khỏe.
0985191161