Tổng Hợp Các Loại Cây Phù Hợp 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Cây xanh giúp không gian sống trở nên sinh động, xanh, sạch, thanh lọc bụi bẩn và có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp tái tạo năng lượng, mang đến nhiều may mắn,…

Tổng hợp các loại cây xanh phù hợp với bản thân đó chính là dựa trên các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong phong thủy. Mỗi loại cây sẽ có ý nghĩa tương sinh với từng mệnh khác nhau, nếu biết tận dụng sức mạnh của phong thủy thông qua cây cối chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề tài chính, sức khỏe, giúp gia đình hòa thuận.

  1. Người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người ấm áp, nhiệt tình – màu sắc tương sinh cho mệnh này là Xanh lá cây, xanh đậm vì Mộc sinh hỏa. Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn những loại cây có màu bản mệnh của mình như là màu Đỏ, Cam, Vàng. Những loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa là Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Huyết Dụ, Hồng Môn,..

Bản chất của cây xanh đã là Mộc, tức là tương sinh với người mệnh Hỏa. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa nên trồng cây xanh trong nhà để giảm bớt tính bốc đồng, nóng nảy đồng thời giúp khơi dậy được niềm đam mê, từ đó chinh phục được những đỉnh cao trong sự nghiệp.

  1. Người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là người tượng trưng cho Đất – là những người trầm tĩnh, khiêm tốn, không ưa sự khoa trương, khuếch đại. Trái lại, người mệnh Thổ thường mang đến cảm giác an toàn, đáng tin cậy, có khả năng tổ chức và tỉ mỉ. Theo thuyết Âm Dương, người mệnh Thổ hợp với màu Vàng nhạt, màu Nâu, hợp với những màu tương sinh như là đỏ, cam, tím, hồng.

Những cây được trồng trong nhà của người mệnh Thổ nên là những cây có tán lá rộng, mọc từ dưới đất lên thay vì những cây thủy sinh, mọc từ trong nước. Trong đó, bao gồm các cây có sắc vàng như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc,…

  1. Người mệnh Kim

Mệnh Kim trong thuyết ngũ hành là kim loại được bồi tụ từ khoáng chất và đất đá từ sâu trong đất. Chính vì thế, người mệnh Kim mang nét tính cách cứng rắn, dứt khoát và mạnh mẽ. Song song đó, một điểm yếu của người Mệnh Kim là họ khá độc đoán và thiếu sự linh hoạt.

Người mệnh này phù hợp với màu Nâu Đất, Vàng Đậm, Trắng và màu Ánh Kim. Cây xanh cũng như chậu cây phù hợp với người này cũng nên mang những màu sắc tương hợp và tương sinh này.

Để tăng vận khí, người mệnh kim nên để khoảng 2-4 chậu cây trong nhà là phù hợp.

Những cây phù hợp với người mệnh Kim gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

  1. Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có thể lựa chọn cây trồng thuộc hành Thủy, Kim và Mộc đều hợp như Đen, Xanh, Ánh Kim, Trắng, Xanh lá. Ngược lại, người mệnh Thủy nên tránh những hành thuộc hành Hỏa hoặc Thổ như vàng, nâu, đỏ.

Chậu trồng cây người này nên chọn những chậu màu Vàng, Xám và Trắng để giúp mệnh Thủy được tương sinh và nên trồng từ 1 – 6 chậu cây để tăng tài vận.

Người mệnh Thủy có thể trồng một số cây phong thủy chúng tôi gợi ý phía dưới đây: cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Đuôi Công Xanh, cây Ngân Hậu, cây Huy Hoàng, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Thiên Thanh, cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử,…

Việc lựa chọn cây phong thủy hợp với mệnh Thủy sẽ giúp bạn có công việc hanh thông, thăng tiến nhanh, may mắn, thuận lợi,…

  1. Người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, người mệnh Mộc rất hợp với cây cối, để chiêu tài phát lộc thì người mệnh Mộc chỉ cần lựa chọn loại cây phù hợp là được. Trong ngũ hành, đặc trưng tính cách của người mệnh Mộc là sự nhẹ nhàng, khoan khoái, vị tha, yêu thích trải nghiệm, thích đắm mình vào thiên nhiên.

Người mệnh Mộc hợp với những màu sắc thuộc hệ Mộc như Vàng, Nâu, Gỗ và những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như Đen, Xanh.Khác với những mệnh khác, người mệnh Mộc nên chọn chậu cây được làm từ những chất liệu như Gỗ, tránh những màu sắc như ánh kim, trắng.

Người mệnh Mộc có thể trồng một số cây thuộc hành Mộc và cả hành Thủy như: cây Vạn Niên Thanh, Đế Vương Xanh, Ngũ Gia Bì, Trúc Nhật, Kim Ngân, Tùng Bách, Phát Tài, Cau Phú Quý, Trúc Mây, Hồ Đào, Trầu bà tay Phật, Trúc Bách Hợp,…

0985191161