Top Cây Xanh Trong Nhà Nhất Định Phải Sắm Cho Dịp Tết

Cây xanh trang trí ngày tết rực rỡ và làm đẹp cho không gian gia đình vừa mang ý nghĩa cầu tài cầu lộc, may mắn, thịnh vượng trong năm mới. Việc chọn mua cây xanh trang trí ngày tết Nguyên đán là điều mà nhiều gia đình ưa thích. Cây xanh trong nhà không chỉ tô điểm không khí Tết đến, rước lộc xuân vào nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, may mắn, phú quý, thịnh vượng. Cùng tìm hiểu top cây xanh trong nhà nhất định phải sắm cho dịp tết.

Đặc biệt, các loài cây cảnh có tên gọi ý nghĩa may mắn, tài lộc, hạnh phúc, có hoa, quả màu vàng, màu đỏ rất được ưa thích bày biện trong dịp Tết. Hơn nữa, chúng mang ý nghĩa vượng tài, vượng khí, dễ nuôi, lại rực rỡ, thích hợp bày biện trong nhà vào dịp năm mới.
Cây Quất trang trí tết
Quất là cây trưng tết được đặc biệt ưa thích. Những quả vàng treo lúc lỉu tren cây mang ý nghĩa may mắn, tốt lành.
Cây quất có lá xanh tốt, sai quả, quả vàng đều thể hiện sự trù phú, hứa hẹn một năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Thường được người dân lựa chọn để trang trí vào dịp Tết cũng bởi theo âm Hán Việt thì âm của từ “quất” gần giống âm của từ “cát” trong cát tường ý nghĩa gặp nhiều may mắn và phước lành.
Cũng theo phong thủy, những cây quất trĩu quả chính là hiện thân của tài lộc. Quả càng sai và to thì tài lộc càng nhiều. Thời điểm quất ra hoa cũng chính là lúc thủy sinh mộc, trong khi chính mộc lại là hiện thân của sinh khí. Suy cho cùng, tất cả chúng đều mang ý nghĩa của tài lộc cũng như sự thành đạt trong công danh sự nghiệp.
Ngoài ra, cành quất trĩu quả trong quan niệm dân gian là biểu tượng cho sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên, thể hiện sự sum vầy của nhiều thế hệ trong gia đình.
Chậu cây cảnh này có hương thơm độc đáo, có tác dụng thanh lọc không khí khi đặt trong nhà. Cây quất cũng được tạo hình với nhiều dáng rất đẹp, phong cách, thích hợp để bày trong nhà dịp Tết Nguyên đán.
Lựa chọn cây Kim Tiền
Cây kim tiền là một loại cây cảnh xanh tốt, lá thường xanh quanh năm, ý nghĩa của nó cũng rất tốt, mang ý nghĩa sung túc, giàu có, thịnh vượng. Lá của nó giống như những đồng tiền cổ nên được gọi là cây kim tiền.
“Kim” có nghĩa là phát tài, còn “Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý. Chính vì thế, theo phong thủy, cây kim tiền là một loại cây thể hiện cho sự giàu sang, tiền tài và phú quý. Trồng cây kim tiền là mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.
Bên cạnh đó, loại cây này có thể sống được trong mọi điều kiện khác nhau mà vẫn phát triển mạnh mẽ, tươi tốt, căng tràn sức sống. Đây cũng chính là nguồn động lực cổ vũ tinh thần cho con người những lúc khó khăn, mệt mỏi.
Mỗi khi ngắm nhìn loài cây này, chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh để kiên cường, mạnh mẽ hơn và có thể đối đầu với những thử thách trong cuộc sống.
Cây cảnh kim tiền là loại cây thích hợp trồng trong nhà, ưa bóng râm và không thích ánh sáng mạnh. Để chăm sóc cho cây, bạn để đất thật khô rồi tưới đẫm. Không để nước đọng ở lá và dưới bầu đất đề phòng thối rễ.
Đồng thời, bạn cần bổ sung phân bón hợp lý, đảm bảo nhiệt độ không quá thấp. Chỉ cần đáp ứng những điều kiện như vậy là cây sẽ phát triển mạnh.
Đây là 2 loại cây trang trí tết không thể thiếu trong không gian mỗi nhà dịp tết đến xuân về. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của các loại cây xanh trưng tết và lựa chọn được chậu cây ưng ý.
0985191161