Top những mẫu chậu cây xanh chơi tết mang tài lộc vào nhà năm 2023

Tết Nguyên Đán 2023 đang tới gần cũng là thời điểm nhiều gia đình dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để chào đón những ngày đầu tiên của năm mới. Việc chọn lựa những mẫu cây xanh, bình hoa…không chỉ giúp tạo sự ấm cúng của tiết xuân, không khí ngày Tết mà còn đem đến may mắn, sức khoẻ và tiền tài cho gia đình trong năm mới.

Mỗi loại hoa, loại cây xanh sẽ có ý nghĩa khác nhau và thích hợp với không gian riêng nên việc chọn lựa những chậu cây xanh chơi tết vừa đẹp trang trí tết lại thu hút tài lộc theo mong muốn của mình thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số loại cây xanh cùng ý nghĩa của chúng giúp các bạn tham khảo để chọn lựa trang hoàng cho tổ ấm của mình.

Tết Nguyên Đán tới gần cũng là thời điểm nhiều gia đình dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để chào đón những ngày đầu tiên của năm mới. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồ trang trí đẹp nhưng một vật trang trí không thể thiếu trong các gia đình người Việt trong những ngày Tết là những bình hoa, chậu cây cảnh. Chúng không chỉ giúp tạo sự ấm cúng của tiết xuân, không khí ngày Tết mà còn đem đến may mắn, sức khoẻ và tiền tài cho gia đình trong năm mới.

Mỗi loại hoa, loại cây xanh sẽ có ý nghĩa khác nhau và thích hợp với không gian riêng nên việc chọn lựa những chậu cây vừa đẹp trang trí tết lại thu hút tài lộc theo mong muốn của mình thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số loại cây xanh cùng ý nghĩa của chúng giúp. Với người miền Bắc, đây là loài hoa không thể bỏ qua trong ngày Tết Nguyên đán. Hoa đào là biểu trưng cho nét đẹp ngày xuân và một phong tục của dân tộc Việt Nam.

Đối với văn hoá dân gian Việt Nam, hình ảnh hoa đào gắn liền với các cô gái xinh đẹp, mỏng manh, trong trắng, được thể hiện thông qua biểu cảm “đào liễu yếu ớt”. Hình ảnh hoa đào cũng gắn liền với cuộc sống và mối quan hệ tình cảm của những chàng trai, cô gái thôn quê, thể hiện trong nhiều ca khúc dân ca Việt Nam. Loài hoa thường nở vào mùa xuân này biểu tượng cho niềm vui vẻ, hạnh phúc, tình bạn tốt đẹp và sự thân mật dài lâu.

Hoa đào
Với người miền Bắc, đây là loài hoa không thể bỏ qua trong ngày Tết Nguyên đán. Hoa đào là biểu trưng cho nét đẹp ngày xuân và một phong tục của dân tộc Việt Nam.
Đối với văn hoá dân gian Việt Nam, hình ảnh hoa đào gắn liền với các cô gái xinh đẹp, mỏng manh, trong trắng, được thể hiện thông qua biểu cảm “đào liễu yếu ớt”.

Hình ảnh hoa đào cũng gắn liền với cuộc sống và mối quan hệ tình cảm của những chàng trai, cô gái thôn quê, thể hiện trong nhiều ca khúc dân ca Việt Nam. Loài hoa thường nở vào mùa xuân này biểu tượng cho niềm vui vẻ, hạnh phúc, tình bạn tốt đẹp và sự thân mật dài lâu.

Hoa mai
Hoa Mai không ngạt ngào sắc hương như các loài hoa khác nhưng đặc tính cuộc sống của loài này tượng trưng cho nhiều phẩm chất tốt đẹp của con người. Cành mai ngày tết là hình tượng ẩn dụ về sức khoẻ và hạnh phúc của con người Việt Nam.

Cây quất
Mỗi khi dịp Tết đến xuân về, nếu như hoa đào được trồng ở miền Bắc, hoa mai có ở miền Nam thì cây quất cũng là loài cây được nhiều gia đình ở khắp các vùng trên đất nước chọn để trưng trong nhà mỗi khi dịp Tết đến cùng với hoa đào và hoa mai.

Quất có đặc điểm là để được lâu trong dịp Tết. Bạn nên mua quất trước Tết 1 hoặc 2 tuần để nó được tươi và không bị héo hay rụng cho đến khoảng cuối tháng giêng.

Cây Kim Tiền

Cái tên của cây là kim tiền làm người ta nghĩ về giàu có và phú quý. Cả hai từ kim tiền đều chỉ về tiền bạc nên đặt cây trong nhà sẽ mang đến tài lộc cho người sở hữu. Vì thế mà cây kim tiền phong thuỷ mang đến sự thăng tiến về tiền bạc và tài lộc.

Trên đây bài viết đề cập đến những loại cây hay được người Việt chưng chơi Tết trong mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích trong cách lựa chọn cây hoa, cây xanh chơi Tết năm nay.

 

0985191161