Vị Trí Đặt Cây Cảnh Hợp Phong Thủy Hút May Mắn, Tài Lộc Không Phải Ai Cũng Biết

Cây cảnh có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Tuy vậy, vị trí đặt cây cảnh hợp phong thủy sao cho phát huy tác dụng không phải ai cũng nắm hết. Nhiều gia chủ thường bố trí cây theo cảm quan của mình. Nhưng để cây hợp phong thủy trong nhà cần lưu ý một số vị trí quan trọng buộc gia chủ phải tuân theo. Dưới đây Nhà Mới Xanh xin chia sẻ những loại cây phù hợp cho từng vị trí quan trọng trong nhà.
Cây cảnh hợp phong thủy đặt vị trí cửa chính
Cửa chính là nơi đón nhận dòng năng lượng lớn nhất. Vì vậy cây đặt ở trước cửa chính vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn sai sẽ vô tình dẫn luồng không khí xấu vào trong ngôi nhà.
Với cửa chính làm bằng kim loại, gia chủ nên lựa chọn những loại cây thân mềm, lá nhỏ và xum xuê như cây Thường Xuân, cây Son Môi…
Với cửa chính làm bằng gỗ nên chọn những cây thân cột lớn, thẳng, hình trụ như Kim Ngân Tết Sam, Hạnh Phúc đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng.
Cây cảnh hợp phong thủy đặt vị trí cửa chính
Với vị trí trước sân, gia chủ có thể lựa chọn các loại cây như: Trúc, Tùng, Chanh, Cam, Táo để trồng.
Cây Trúc sẽ cân bằng âm dương, giúp cho công việc được thuận lợi. Ngoài ra, cây còn mang đến nhiều may mắn và niềm vui cho gia đình bạn.
Cây cảnh hợp phong thủy đặt phòng khách
Cây xanh trong phòng khách không chỉ có ý nghĩa nhiều về mặt phong thủy. Mà còn giúp thanh lọc không khí, trang trí cho căn phòng và một số cây còn có tác dụng xua đuổi côn trùng và chữa bệnh.
Khi bố trí cây xanh trong phòng khách, gia chủ cần chú ý đến sự hài hòa về màu sắc và bố cục.
Mỗi loại cây đặt trong phòng khác nhau sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh… vị trí tương ứng. Kim Tiền, Bàng Singapore, Trúc Mây, Trầu Bà Lá Xẻ là những cây phù hợp trang trí cho phòng khách của bạn.
Cây cảnh hợp phong thủy đặt ban công, cửa sổ
Đây là một trong những nơi tiếp nhận luồng khí từ ngoài vào. Bởi vậy, cần lựa chọn những loại cây có thân gốc to để mang nhiều tài lộc cho gia đình. Kim Ngân Củ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho khu vực này trong nhà.
Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ để tăng thêm không gian thẩm mỹ. Chẳng hạn như: hoa Mười Giờ, cây Lan Ý, cây Phú Quý.
Hy vọng, những gợi ý trên sẽ giúp các bạn đọc tìm được cây cảnh phù hợp với văn phòng, nội thất của mình.
0985191161