Xu Hướng Mang Cây Xanh Vào Nhà Không Thể Thiếu Với Căn Hộ Chung Cư

Những cây xanh đầy sức sống trong chiếc chậu kiểu dáng tối giản hoặc “chảy” xuống từ chậu treo trên cao vốn được truyền cảm hứng từ thập niên 1970 ở phương Tây đang quay trở lại, mang theo hơi thở của tự nhiên vào phong cách trang trí nội thất hiện đại ở các căn hộ chung cư.

Xu hướng mang cây xanh vào nhà đã trở lại

Thực ra, xu hướng sử dụng cây xanh và hoa trang trí đã trở thành xu hướng của các năm gần đây. Trong các triển lãm nội thất thường niên lớn như IDS West, Wohnen&Interieur, và đặc biệt là Maison et Objet, cây xanh trở thành một phần không thể thiếu trong mọi thiết kế. Từ khu vườn treo trên không cực kỳ ấn tượng của Cinna France cho đến những chậu cây dây leo bằng đất nung nhỏ xinh của Eno Studio, cây xanh hiện diện ở mọi nơi và thổi vào không gian triển lãm một luồng sinh khí mới.

Sử dụng cây xanh trang trí cho nhà phố, chung cư

Thực chất, cây xanh trong nhà không chỉ là một trào lưu nhất thời. Các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và chuyên gia phong cách sống đều nhất trí rằng, xu hướng này sẽ không thể thiếu trong không gian. Và chắc chắn xu hướng này rất khó phải chấm dứt? Khi mà chỉ cần một chậu hương thảo thơm nồng hay một bình cây thuỷ sinh tươi mát cũng có thể biến không gian nhà phố, chung cư nhàm chán trở nên đáng sống bội phần?

Cây xanh – “một phần tất yếu của cuộc sống”

Nước chiếm 70% cơ thể của chúng ta, và cây xanh cũng quan trọng không kém! Không đơn giản là làm đẹp hay theo kịp thời đại, việc trang trí nhà cửa bằng cây xanh hay các chi tiết màu xanh lá như tranh, ảnh, sofa, thảm,… còn xuất phát từ nhu cầu nguyên sơ nhất: kết nối với thiên nhiên. Cuộc sống đô thị hối hả, công việc mệt mỏi và vô số vấn đề của xã hội hiện đại ngày càng khiến con người cảm thấy stress nặng nề. Không có gì lạ khi chúng ta cảm thấy cần được trở về tự nhiên như một phương thức xoa dịu tâm hồn, phục hồi sự cân bằng trong cả thế chất lẫn trí não, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi đoàn quân toà nhà chọc trời và bê tông cốt thép đang dần lấn chiếm những mảng xanh.

Trang trí nội thất cây xanh cho nhà phố, chung cư

“Người ta vẫn nghĩ chăm sóc cây cối là thú vui của người già hay các bác hưu trí. Tuy nhiên, với những khả năng tuyệt vời trong việc trị liệu sức khoẻ, mang lại cảm giác thanh thản cho con người và sự bền vững cho môi trường, ngày nay, những người trẻ đang ngày càng quan tâm đến việc trồng cây xanh trong nhà phố và văn phòng.

Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế không gian cho nhà phố hoặc căn hộ chung cư thì hãy mang thiên nhiên vào nhé!

0985191161