5 loại cây Ngoại thất trồng sân vườn biệt thự giúp tiền vô như nước

Chọn và sử dụng loại cây ngoại thất nào phù hợp cho sân vườn biệt thự? Cây trồng nào vừa tạo điểm nhấn trong sân vườn vừa mang đến tài lộc? Hãy cùng tham khảo qua 5 loại cây trồng sân vườn biệt thự giúp tiền vô như nước nhé!

 

1. Cây cau sâm banh

Cây Cau Sâm Banh là một trong những cây công trình có khả năng lọc khí độc, trừ tà. 

Cây cau Sâm Banh gợi nhớ đến văn hóa của người Việt lúc xã giao hay lễ hội, tạo cảm giác gần gũi hơn. Cây cau Sâm Banh ít sâu bệnh, chịu hạn tốt, sống lâu; có tác dụng lọc không khí, trừ tà.

Cau Sâm Banh thích hợp trồng ở các khu vực lối đi, vườn hoa, công viên. Trồng ở phía trước nhà hàng khách sạn cũng rất sang trọng. Ngoài ra ở các khu công nghiệp, khu du lịch nghỉ dưỡng cũng có thể trồng góp phần tạo vẻ mỹ quan, xanh mát và sang trọng cho khu vườn nhà bạn.

Là giống cây phong thủy được ưa chuộng hiện nay, cây cau sâm banh thường được đặt ở những nơi có nhiều người qua lại: cầu thang, cửa nhà, lối đi…

2. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loại cây dễ trồng và có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Cây ngũ gia bì không chỉ có tác dụng đuổi muỗi, tốt cho sức khỏe con người mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Người ta tin rằng trồng cây này giúp gia chủ hút vượng khí và tài lộc vào nhà.

 

Đặc biệt cây ngũ gia bì hợp với người tuổi Dần – tuổi con hổ. Hình ảnh người tuổi Dần mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, có bản lĩnh nhưng không coi trọng tiền bạc. Do vậy rất dễ mất mát, cây ngũ gia bì sẽ giúp cho con đường tài vận phát triển ổn định thuận lợi. Đồng thời củng cố tài khí giúp tài sản làm ra không bị hao hụt đi.

3. Cây tùng cối

Cây Tùng Cối vốn có tuổi thọ khá cao, sức sống mạnh mẽ, bền bỉ cùng khả năng thích ứng với mọi điều kiện trong môi trường. Do vậy rất được ưa chuộng trồng làm cảnh ngoại cảnh trong sân vườn, nhà hàng, biệt thự, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…

Tùng Cối có thân dáng đặc biệt lúc nào cũng trong phong thái ung dung cùng mảng xanh của lá căng đầy sức sống.

Cây Tùng được biết đến là loại cây có sức sống bền bỉ mãnh liệt. Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, mang ý nghĩa trường thọ, đại diện của khí tiết.

Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Nhờ vậy thu hút lộc trời, mang lại vượng khí cho cả gia đình.

4. Cây Kim tiền

Cây kim tiền hay phát tài được đánh giá là loại cây phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Theo phân tích trong phong thủy, kim tiền là cây – mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy, cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.

Lá kim tiền có viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại ( từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.

Đặc biệt khi cây kim tiền đâm chồi nảy lộc, nở hoa sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài đến cho gia chủ.

Bạn cũng nên treo vài đồng tiền vàng hoặc sợi chỉ đỏ lên cây thì kim tiền có ý nghĩa phong thủy thành cây phát tài lại vừa đẹp mắt.

5. Cây cau lùn

Theo ý kiến của một số chuyên gia phong thủy thì trong phong thủy cũng như trong văn hóa Việt Nam thường có quan niệm “Trước Cau sau Chuối”. Đây là kinh nghiệm bao đời nay về việc bố trí cảnh quan cho ngôi nhà.

Cây Cau được trồng ở trước nhà để ngăn gió lạnh hướng Bắc và Đông Bắc. Cây mà có quả xum xuê được liên tưởng tới sự may mắn vượng khí tài lộc cho gia đình.

 

Trên đây là 5 loại cây Ngoại thất trồng sân vườn biệt thự giúp mang lại tài lộc vận khí mà Nhà Mới Xanh muốn giới thiệu đến quý vị. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây cảnh phong thủy, cây cảnh để bàn, sân vườn, … 

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 0948.952.456
  • Địa chỉ: 493 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhamoixanh/
0985191161