Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng Đơn Giản

Một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất sau khi đã sở hữu cây cảnh văn phòng, cây cảnh phong thủy hay cây để bàn làm việc đó chính là cách chăm sóc. Vậy chăm sóc cây cảnh văn phòng như thế nào? Để cho cây phát triển tốt, lá luôn xanh và tươi, những sai lầm thường hay mắc phải khiến cây chết là gì? Nếu bạn đang quan tâm những điều đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Quy trình chăm sóc cây xanh văn phòng
Tưới nước

Cây trồng trong nha thì lương nước tưới không cần nhiều khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Những loại cây trồng trong nhà cần chú ý hơn đến việc mua những chậu cây phù hợp. Có thể dùng n những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và thoát nước tốt.

Nếu thấy cây dư thừa nước có thể sử lí bằng những cách như sau

  • Cho khăn giấy khô vào chậu đến khi thấy giấy bão hòa nước thì thay khăn giấy khác. Điều này giúp hấp thu nước trong chậu.
  • Nếu cây bắt đầu héo hoặc mất lá , thay chậu cho nó ngay lập tức với đất tươi vào một chậu cây có hệ thống thoát nước tốt.

Bón phân

  • Nhiều cây sẽ tăng trưởng mà không cần phải bón phân nhưng cũng có loài cần nhiều dinh dưỡng để phát triển, cây sẽ phát triển tốt nếu được tưới phân lỏng hàng tuần
  • Nhiều người nhầm tưởng bón nhiều phân sẽ tốt cho cây. Sự thật là cây xanh sẽ bị ngộ độc khi được bón quá nhiều. vì vậy nên bón một lương phân phù hợp để cây luôn xanh tốt

Cắt tỉa cây
Hầu hết các cây xanh trong nhà rất dễ chăm sóc. Cắt bất kỳ thân hoặc các chi nhánh chết, có thể thu hút nấm. Loại bỏ lá màu nâu hoặc màu vàng.

Tốt nhất là tỉa khi cây đang tích cực phát triển, thường là vào mùa xuân và mùa hè.

Luôn luôn cắt trên một nút lá. Cắt giảm được thực hiện ở đây sẽ giúp cây ra nhánh, cây trở nên nhỏ gọn hơn.

Sâu bệnh hại cho cây
Trước khi dùng đến hóa chất mạnh để kiểm soát sâu bệnh, cố gắng loại bỏ côn trùng bằng cách xóa sạch chúng trên cây với miếng vải ẩm hoặc bằng nước xà phòng. Dùng thuốc trừ sâu là một biện pháp hữu cơ để loại bỏ dịch bệnh trên cây của ban. Thậm chí nó còn kiểm soát một số nấm trên cây trồng.

Vệ sinh bình chậu

Bình trồng cây cần được vệ sinh liên tục vừa để tăng tính thẩm mỹ cho cây cảnh vừa loại bỏ những ổ vi khuẩn, nấm mốc hoặc bọ gậy sinh muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe

0985191161