Năm 2019: Trồng ngay 6 loại cây này để hút tài lộc cho gia đình bạn

Trồng cây phong thủy trong nhà được nhiều người ưa chuộng để hút tài lộc và vận khí tốt cho gia đình chủ nhân.

Nếu bạn muốn những nguồn năng lượng tươi mới và tích cực được lan tỏa trong ngôi nhà của mình trong năm 2019 này, thì hãy mau mau chọn vài trong số 6 loại cây phon thủy mà nhà mới xanh bật mí dưới đây nhé.

1. Cây kim ngân

Cái tên của nó đã nói lên tất cả. Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, đem đến sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình bạn.

Cây kim ngân có 2 kiểu là kiểu một cây đơn hoặc nhiều cây thắt bím lại với nhau từ khi cây còn non và dễ uốn. Nếu chọn loại thứ 2, bạn nên chọn số cây lẻ để đem lại may mắn.

Ưu điểm của cây kim ngân là nó có thể mọc rất dễ dàng, không cần quá nhiều ánh sáng cũng như nước, và hầu như không cần chăm sóc nhiều.

2. Cây phát lộc

Trong phong thủy, cây phát lộc được cho là có thể mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Mỗi một kiểu sắp xếp của chậu cây đều tầm quan trọng riêng cũng như có một vai trò nhất định trong gia đình bạn.

Ví dụ, các chuyên gia phong thủy cho rằng 5 cây tượng trưng cho sự giàu có, 6 cây tượng trưng cho sự may mắn, 7 cây là cho sức khỏe, 8 cây là sự phát triển, còn 10 cây nghĩa là mọi điều mà bạn muốn trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn có thật nhiều sức khỏe cũng như sự tăng trưởng thì hãy chọn loại chậu lớn với 21 cây nhỏ được buộc vào với nhau.

Một lưu ý nhỏ là bạn phải thường xuyên thay nước cũng như đừng để nó tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời, vì cây phát lộc sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện khí hậu mát và ẩm ướt.

3. Cây lan ý

Vào thời Trung cổ, người Hy Lạp thường coi lan ý là biểu tượng của sự nam tính cũng như khả năng sinh sản tốt. Họ tin rằng mùi hương nồng nàn cũng như vẻ đẹp khó cưỡng của loài cây này sẽ đem lại tình yêu, sự lãng mạn, giúp nhen nhóm và làm sâu sắc thêm tình bạn.

 

Sự hiện diện của lan ý trong nhà sẽ giúp đem đến sự bình an trong tâm hồn, mà nơi nào có tình yêu và sự bình an, nơi ấy sẽ có sự thịnh vượng.

4. Cây đa búp đỏ

Lá của cây đa búp đỏ tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc. Cây đa búp đỏ sinh trưởng tốt trong bóng râm, thích hợp để ở trong nhà.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt cây vào góc đón lộc trong gia đình bạn, ví dụ như khu vực phía Đông Nam của căn phòng, hoặc ở lối ra vào của phòng khách, để đón được nguồn năng lượng tốt nhất, bảo đảm gia đình bạn luôn gặp may mắn trong năm 2019.

5. Cây kim tiền

Đúng với tên gọi của mình, ý nghĩa cây kim tiền gắn liền vơi cái tên mang đến giàu sang, vinh hoa và phú quý đến với gia chủ. Cây kim tiền được phân tích có đầy đủ các yếu tố phong thủy: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim.

Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong cây phong thủy. Cây có chứa đựng một nguồn sức mạnh kỳ diệu, hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa ra xung quanh. Ngoài ra, nó cũng là loại cây có thể kích hoạt bất kỳ nguồn năng lượng nào trong ngôi nhà.

6. Cây lưỡi hổ

Có một điều thú vị là cây lưỡi hổ còn được gọi là cây “lưỡi mẹ chồng” do có những chiếc lá nhọn, dài, sắc như lưỡi dao, có lẽ muốn ám chỉ những bà mẹ chồng ghê gớm.

Tuy nhiên, thực chất đây lại là loại cây vô cùng tốt trong phong thủy, vì có thể hút những chất khí độc, đem lại bầu không khí trong lành và thân thiện đến với các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, trong năm 2019 này, bạn đừng quên làm đẹp phòng khách hay phòng ngủ nhà mình bằng một chậu cây lưỡi hổ nhé.

Mai An

0985191161