Tham khảo ngay 5 vấn đề về kiến thức kinh doanh thành công


Khi kinh doanh bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề mà trường kinh doanh không dạy bạn, đặc biệt đó là cách quản lý thời gian, quản lý dòng tiền. Liệu khi gặp phải những rắc rối bạn có đủ bình tĩnh để xử lý? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn mới giúp bạn tự tin đối mặt với khó khăn trên con đường kinh doanh, khởi nghiệp.

5 vấn đề vể kiến thức kinh doanh mà hầu hết các trường kinh doanh không chuẩn bị cho bạn:

QUẢN LÝ DÒNG TIỀN

Trong kinh doanh, bạn sẽ học về quản lý dòng tiền, định nghĩa dòng tiền, tại sao nó quan trọng và làm thế nào để quản lý nó trong một môi trường thực tế. tuy nhiên, bạn lại không được học hỏi về yêu cầu không ngừng của việc quản lý dòng tiền.

Nếu bạn muốn giữ đủ tiền mặt để doanh nghiệp không bị nợ nần, bạn phải liên tục kiểm tra báo cáo ngân hàng và chú ý sát sao các hóa đơn và giấy biên nhận (bao gồm cả thu và chi). Chỉ cần một sai lầm thì ngay cả một doanh nghiệp có lợi nhuận trên giấy cũng có thể rơi vào sự thâm hụt tài chính. Điều này gây ra phản ứng dây chuyền trong tài chính của công ty.

MỆT MỎI TRONG VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH

Mệt mỏi trong việc ra quyết định hiện tượng thực tế xảy ra khi bạn phải đưa ra quá nhiều quyết định trong một khoảng thời gian nhất định. Kể cả những quyết định nhỏ chẳng hạn như chọn ra trang phục để mặc hoặc ăn gì cho bữa ăn sáng…cũng ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định mà không bị căng thẳng trong tương lai.

Trường kinh doanh dạy cho bạn những khái niệm như phân tích SWOT (Strengths (điểm mạnh), Weaknesses( điểm yếu), Opportunities (cơ hội) và Threats (thách thức), những điều này giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, nhiều thông tin hơn, nhưng nó không dạy bạn cách tự xử lý khi bạn phải đối mặt hàng chục đến hàng trăm quyết định quan trọng mỗi ngày.

Việc thư giãn và quản lý các quyết định có thể giúp bạn luôn thấy đầy năng lượng.

HÀNH VI TIÊU DÙNG THỰC TẾ

Là doanh nhân, chúng ta có thể giả vờ rằng mình có thể dự đoán được hành vi của người tiêu dùng. Chúng ta thực hiện nghiên cứu thị trường, cam kết mở rộng điều tra và trả công tốt cho những người dùng thử và đánh giá sản phẩm của chúng ta. Trường kinh doanh dạy bạn làm thế nào để làm tất cả những điều này và cách để có một “dự đoán tốt nhất” về hành vi của người tiêu dùng, bao gồm các phạm vi giá và thói quen mua sắm.

Thật không may, khách hàng thực sự hiếm khi cư xử theo những “dự đoán tốt nhất” của bạn – ít nhất là không chính xác đến mức đó. Cuối cùng những biến đổi trong phản ứng của khách hàng có thể, và sẽ xảy ra, và khi chúng thay đổi, bạn cần phải biết làm thế nào để xử lý chúng mà không hoảng loạn hay bắt đầu lại.

QUẢN LÝ THỜI GIAN

Trong kinh doanh sẽ không dạy cho bạn tất cả mọi thứ mà bạn sẽ cần phải làm hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, duy trì từ ngày này qua ngày khác để thay đổi chiến lược rộng lớn dưới áp lực và sự thay đổi của hoàn cảnh. Điều trường kinh doanh không dạy bạn là không bao giờ có đủ thời gian để bạn làm tất cả những điều này.

Là một doanh nhân, bạn sẽ liên tục phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ vượt quá khả năng xử lý của bạn và đội ngũ. Thay vì tìm ra ai sẽ làm gì và làm khi nào, bạn sẽ cần phải nhận ra những gì bạn có thể mất đi nếu không làm gì. Và việc nào bạn có thể giao gấp cho những người khác mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

UY TÍN

Điều thiết yếu trong kinh doanh, nếu bạn muốn thành công bạn phải có một mức độ uy tín nhất định. Nếu bạn muốn tìm kiếm đối tác và nhân viên, bạn cần phải thân thiện, dễ gần và đáng tôn trọng. Nếu bạn muốn tìm nhà đầu tư và khách hàng, bạn cần phải dễ chịu, hòa đồng và cởi mở.

Không có gì được dạy trong trường học mà có thể giúp hình thành tính cách của bạn, và nếu bạn không phải là một người rất dễ thương, bạn sẽ phải nỗ lực tạo ra các kết nối cần có để thành công trong kinh doanh. Nói thẳng ra là như vậy, nhưng đó là một thực tế. Điều đáng mừng là hầu hết các đặc điểm dễ thương – như hay cười, trò chuyện một cách lịch sự và giao tiếp bằng mắt – có thể học hỏi được.

Việc học cao đẳng và đại học là rất hữu ích, nhưng kinh nghiệm là người thầy giỏi hơn. Chỉ bằng cách trải qua quá trình khởi động và vận hành một doanh nghiệp thì bạn mới biết được những nhược điểm, cạm bẫy hay trở ngại của các doanh nhân.

Kinh doanh gặp thất bài sẽ là một bài học vô cùng lớn, miễn là bạn có thể vượt qua được những khó khăn ban đầu. Và những trải nghiệm thực tế luôn khác xa với những gì trên sách vở. Chính vì thế, nếu bạn đang đọc những điều này và bạn lo lắng về việc mắc sai lầm, thì đừng hãy tìm hiểu cho mình những bài học xứng đáng để giải quyết.

0985191161