Trồng Cây Gì Để Có Tình Yêu Và Hạnh Phúc Vĩnh Hằng

Cây trồng trang trí nhà cửa là một yếu tố rất được quan tâm để thiết kế một ngôi nhà đẹp. Chọn lựa cây trồng như thế nào để vừa đẹp lại vừa đảm bảo phong thủy. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà Mới Xanh để tìm lời giải đáp!
Cây trồng trong nhà tốt nhất nên được chọn theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia chủ. Sau đây là những yếu tố có thể được đặt ra làm tiêu chí khi lựa chọn cây trồng:

Cây trồng lựa chọn theo quan niệm phong thủy

Bao gồm: Cây phong thủy theo tuổi chọn theo 12 con giáp; Cây phong thủy theo mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ; Cây trồng phong thủy mang đến may mắn về tài lộc; Cây phong thủy mang lại may mắn về gia đạo;…

Cây trồng trang trí nhà cửa lựa chọn theo vị trí đặt cây:
Gồm có: Cây phong thủy trước nhà; Cây phong thủy để bàn; Cây thích hợp để trồng ngoài ban công; Cây cảnh trên sân thượng; Cây cảnh để làm hàng rào;…

Cây trồng lựa chọn theo mục đích sử dụng:
Có thể kể đến: Cây có khả năng xua đuổi côn trùng; Cây cảnh dễ ra hoa; Cây cảnh cho hoa đẹp; Cây có lá đẹp;…

Một số loại cây trồng gợi ý để ngôi nhà thêm đẹp

Cây trồng dành cho phòng ngủ – Cây lưỡi hổ:
Đây là loại cây thích hợp với cả những góc thiếu sáng bên trong ngôi nhà. Cây lưỡi hổ có thể sống và phát triển kể cả khi tiếp xúc với ánh sáng thấp

Đây là loại cây cảnh được cho là vô cùng thích hợp với phòng ngủ. Bởi nó có khả năng sản sinh rất nhiều khí oxy mang lại bầu không khí trong lành ban đêm. Đây là một khả năng tuyệt vời giúp nó trở nên khác biệt so với các loại cây cảnh khác.

Phần đa các loại cây cảnh đều thực hiện quá trình quang hợp vào ban ngày: Nghĩa là hấp thu CO2 và thải O2. Còn vào ban đêm thì đa số các cây đều thực hiện quá trình hô hấp: Hấp thu O2 và thải CO2.

Chính vì lẽ đó, trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ tuyệt vời. Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại cho bạn một tinh thần khỏe khoắn và đầy năng lượng.

Ngoài ra, cây cảnh lưỡi hổ còn có tác dụng trang trí tuyệt vời: Với kiểu lá đơn, dài, cứng cáp gây được ấn tượng mạnh mẽ về phần nhìn.

Cây trồng điều hòa không khí – cây sống đời:
Với một tên gọi khác được sử dụng nhiều trong dân gian là cây lá bỏng. Vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam, ít ai biết cây sống đời đến từ tận Madagascar. Đồng thời đây là loại cây có rất nhiều lợi ích, trái ngược hẳn với vẻ ngoài đơn giản, nhỏ bé.

Cây sống đời có tác dụng điều hòa không khí bên trong ngôi nhà của bạn. Bởi vì nó tích nước rất nhiều ở lá và thân. Vậy nên ta cũng cần lưu ý không tưới quá nhiều nước cho cây cảnh này. Và nên đặt ở nơi khô, thoáng, cần điều hòa không khí.

Lan Ý – loại cây của tình yêu và hạnh phúc vĩnh hằng:
Lan Ý là loại cây có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Đồng thời loại cây này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm hạnh phúc. Người ta tin rằng loại cây cảnh này sẽ mang đến tình yêu và hạnh phúc ngập tràn.

Đây còn là loại cây cảnh có khả năng cân bằng không khí của ngôi nhà thông qua việc: Hút ẩm, tiêu diệt những tế bào nấm mốc lẩn khuất trong ngôi nhà.

Một số tên gọi thú vị khác của loại cây này có thể bạn chưa biết là: Cây huệ hòa bình, cây vĩ hoa trắng hay cây bạch môn.

Cây thường xuân – bộ máy lọc khí tốt nhất theo chuẩn NASA:
Bạn có biết rằng, cây thường xuân được các khoa học gia NASA đánh giá là một trong những “bộ máy” có khả năng lọc không khí tốt nhất.

Thật vậy, đây là loại cây cảnh không thể chuẩn chỉ hơn với tác dụng làm sạch không khí. Nó có thể loại bỏ 58% các phân tử nấm mốc; 60% các chất độc hại trong không khí chỉ trong thời gian 6 tiếng.

Cây thường xuân còn có thêm ưu điểm là dễ trồng và không cần tốn công chăm sóc. Đồng thời, thân dáng mảnh mai của nó có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Đây là loại cây vừa để trang trí, vừa có thể giúp làm sạch, làm mát không khí trong nhà.

0985191161