Trồng Cây Xanh Tại Nhà – Xu Hướng Tích Cực Thời Covid

Theo VTV.vn – Theo đánh giá, trồng cây tại nhà, một thói quen tích cực, có thể trở thành xu hướng trong những năm tới đây.
Xu hướng bỏ phố về quê thời COVID-19 của người dân Pháp sau dịch COVID-19
Đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới và đã bước sang năm thứ 2 nhưng chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cuộc sống bình thường của nhiều người bây giờ là ở nhà và làm việc online. Đại dịch COVID-19 đã tạo ra những thay đổi lớn cho cuộc sống, thói quen sinh hoạt của con người. Do phải giãn cách xã hội, họ đã tìm đến những thú vui riêng ngay tại chính nơi ở của mình.
Tờ NBC News vừa có bài bình luận với chủ đề “Việc đóng cửa do COVID-19 đã khiến thói quen mua cây trồng trở thành một xu hướng tiếp theo”. Bài viết trích dẫn câu chuyện của một giáo viên mầm non ở bang Texas, Mỹ. Trước đại dịch, trong nhà cô chỉ có 6 – 7 cây trồng. Tuy nhiên, từ khi trường học đóng cửa vào mùa xuân năm 2020, giáo viên này bị mắc kẹt ở nhà, bộ sưu tập cây trồng đã nhanh chóng tăng lên con số 50.
BBC cũng đưa ra thống kê của Google Trend cho thấy, có nhiều sự quan tâm hơn đến việc làm vườn trong thời gian đại dịch. Lượng tìm kiếm trực tuyến trên toàn thế giới về phân trộn và hạt giống đã tăng gấp đôi so với 1 năm trước đây.
Theo Reuters, khi những công nhân phải nghỉ làm và nhiều người chuyển sang làm việc tại nhà, họ đều phải tìm kiếm thêm các hoạt động để bớt thời gian rảnh rỗi. Nhiều phụ huynh đã coi làm vườn như một hoạt động ngoài trời cùng với những đứa con cũng đang mắc kẹt ở nhà khi trường học đóng cửa.
Việc trồng cây tại nhà đã thúc đẩy doanh số bán hạt giống rau quả tăng vọt ở nhiều quốc gia.
Xu hướng hiện nay của nhiều người là chọn trồng cây, làm vườn tại nhà như một thú vui nhẹ nhàng trong thời gian dịch bệnh. Thói quen tích cực này đã thúc đẩy doanh số bán hạt giống rau quả tăng vọt ở nhiều quốc gia.
AP trích báo cáo của công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ Technavio cho thấy, do tác động của đại dịch COVID-19, thị trường hoa và cây cảnh dự kiến sẽ tăng gần 29 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2020 – 2024.
Còn như NBC News, các doanh nghiệp không phải là đối tượng duy nhất được hưởng lợi từ xu hướng này. Nhiều người có kiến thức về cây trồng trong nhà đã sử dụng các mạng truyền thông xã hội để dạy cách chăm sóc và khoe những bộ sưu tập cây trồng phong phú. Với lượng người theo dõi khổng lồ, thu nhập của họ là không nhỏ.
Cũng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trải nghiệm thiên nhiên có nhiều tác động tốt cho sức khỏe tinh thần của con người. Và việc trồng cây, làm vườn tại nhà đang trở thành một trong những xu hướng tích cực sau thời gian đại dịch.
0985191161